Lái tàu bất ngờ rơi xuống đất tử vong khi tàu vừa chạy qua ga ở Phú Thọ

Gốc
Một lái tàu tuyến Lào Cai về Hà Nội đã bất ngờ bị ngã tử vong khi tàu vừa chạy qua ga Vũ Én (Phú Thọ) được vài trăm mét.

Trưa 30/7, tàu chở hàng (chưa rõ số hiệu) di chuyển từ Lào Cai về Hà Nội, khi vừa chạy qua địa phận ga Vũ Ẻn (huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) được vài trăm mét thì bất ngờ lái tàu rơi xuống đất tử vong.

Đại diện Công an huyện Thanh Ba cho biết, ngay khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử cán bộ đến khám nghiệm hiện trường, tử thi điều tra nguyên nhân vụ việc.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường lái tàu tử vong

Theo đại diện Ban An ninh - An toàn (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam), đây là một vụ tai nạn lao động. Khi tàu đang chạy trên đường ray thì lái tàu phát hiện đầu máy gặp sự cố, sau khi xuống kiểm tại khu vực buồng máy, lái tàu quay lên cabin thì không may trượt chân ngã từ trên tàu xuống đất, cơ thể va chạm với vật cứng bên dưới dẫn đến thương tích nặng, tử vong.

"Chúng tôi đều kiểm tra sức khỏe, nồng độ cồn các lái tàu trước khi họ làm việc, anh này chết không phải do bệnh lý, đột tử mà đây là do sự cố tai nạn lao động", đại diện Ban An ninh - An toàn đường sắt Việt Nam nói.

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/lai-tau-bat-ngo-roi-xuong-dat-tu-vong-khi-tau-vua-chay-qua-ga-o-phu-tho- 83809.html