Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lại thêm nạn nhân bị lừa hơn 3 tỷ đồng khi nhận làm cộng tác viên 'chốt đơn'

Sau nhiều lần nạp tiền với số tiền hơn 3 tỷ đồng, một người phụ nữ ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) mới biết mình bị lừa.

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, ngày 23/9, chị L (SN 1984; ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) có lên mạng tìm việc làm online. Sau đó, chị nhận được lời mời làm "cộng tác viên chốt đơn" với hứa hẹn sẽ được hưởng tiền hoa hồng.

Chị L cài đặt ứng dụng "Lark", tạo tài khoản theo hướng dẫn và bắt đầu làm nhiệm vụ. Khi nạp số tiền 366.000 đồng và 375.000 đồng, chị nhận thông báo được 1 triệu đồng.

Hình minh họa

Hình minh họa

Thấy kiếm tiền đơn giản, chị tiếp tục thực hiện 4 nhiệm vụ và nạp tổng số tiền 80 triệu đồng nhưng các đối tượng yêu cầu cần nạp số tiền lớn hơn mới được rút tiền. Chị L tiếp tục nạp thêm hơn 200 triệu đồng thì các đối tượng báo chị cài sai ID tài khoản.

Để chứng minh mình không sai, chị L. phải nộp thêm hơn 300 triệu đồng nữa mới được giải ngân.

Sau nhiều lần giải trình lý do trên, chị L. đã chuyển 3,24 tỷ đồng vào tài khoản của các đối tượng lừa đảo. Khi biết bị lừa, chị L đã đến Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy trình báo.

Theo cơ quan công an, mặc dù đã liên tục cảnh báo nhưng không ít người vẫn mất cả tỷ đồng bởi chiêu trò lừa đảo làm cộng tác viên online. Phần lớn nạn nhân là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập.

Phúc Thái