Lái trâu hiếp dâm bé gái: CA huyện ra quyết định

Gốc
Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Chấn (Yên Bái) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối tượng Phan Văn Phú về tội dâm ô trẻ em.

Khởi tố hình sự đối tượng hiếp dâm bé gái

Liên quan đến chuyện bé gái Phan Thanh H. (11 tuổi, tại xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) tố bị người đàn ông cùng xóm hiếp dâm 5 lần, mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Chấn đã thông báo kết quả điều tra vụ việc.

Theo đó, Thượng tá Lương Đại Định – Phó trưởng công an huyện Văn Chấn đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự đối tượng Phan Văn Phú (người bị tố cáo) về hành vi dâm ô trẻ em, đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Chấn xem xét truy tố.

Lái trâu hiếp dâm bé gái: CA huyện ra quyết định - Ảnh 1

Ông Phan Trắc N. (bố cháu H.) vui mừng thông báo quyết định của cơ quan công an.

“Sau khi điều tra, xác minh tin báo về tội phạm, xét thấy có dấu hiệu của tội phạm hình sự, ngày 30/6, cơ quan CSĐT, công an huyện Văn Chấn ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Dâm ô với trẻ em để điều tra theo quy định của pháp luật”, đại điện công an huyện Văn Chấn cho biết.

Thông tin thêm với phóng viên, ông Long – Trưởng công an xã Sơn Thịnh khẳng định mới nhận được thông báo kết quả giải quyết vụ việc từ công an huyện.

“Chúng tôi đã tiến hành bàn giao vụ việc cho công an huyện giải quyết. Bây giờ nếu cơ quan điều tra cần gì thì công an xã sẽ hợp tác. Quan điểm của tôi là phải xử lý đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật”, ông Long nhấn mạnh.

Trao đổi với Đất Việt, ông Phan Trắc N. (bố cháu H.) đã xác nhận thông tin trên.

“Tôi mới nhận được công văn từ công an huyện gửi qua chỗ công an xã. Gia đình thật sự nhẹ người hơn. Sau hơn 1 tháng theo đuổi sự việc, tôi nhiều khi đã bi quan, mất tin tưởng vào pháp luật. Việc khởi tố hình sự vụ án đối với Phú là quyết định đúng đắn của cơ quan điều tra. Chúng tôi chỉ mong muốn các cơ quan pháp luật xử nghiêm, đúng người, đúng tội, không bao che”, ông N. nói.

Ông N. tâm sự, khi biết thông tin trên, bà con hàng xóm láng giềng đều sang động viên và chia sẻ với gia đình.

“Tôi thấy có thêm niềm tin để tiếp tục cố gắng theo đuổi vụ việc này đến cùng. Tôi chỉ muốn thông qua việc này, các gia đình cũng như phụ huynh đề cao tinh thần cảnh giác, quan tâm đến con em mình nhiều hơn để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc như với con gái tôi. Ngoài ra tôi cũng sẽ thu xếp để tiếp tục công việc buôn trâu bị gián đoạn bấy lâu nay”, ông N. trải lòng.

Băn khoăn con đường học tập của con

Cũng trong cuộc trò chuyện cùng phóng viên Đất Việt, ông N. bày tỏ sự lo lắng cho việc học hành của cháu H. sau này.

“Cuối tháng 6 vừa rồi, cháu đã đến trường để học hè với các bạn. Tuy nhiên chỉ đi được 2 hôm thì nằng nặc đòi nghỉ học ở nhà. Cháu nói bạn bè trêu đùa, dị nghị nên thấy xấu hổ. vì thế tôi đành phải xin cô phó hiệu trưởng xin cho cháu tạm không đến lớp. Chắc cũng phải qua một thời gian nữa cháu mới ổn định hơn”, ông N. tâm sự.

Lái trâu hiếp dâm bé gái: CA huyện ra quyết định - Ảnh 2

Cháu H. đang phải tạm nghỉ học ở nhà vì bạn bè dị nghị, trêu đùa.

Cùng ngày, trao đổi với Đất Việt, bà Trần Thị Ngát, phó hiệu trưởng trường THCS Sơn Thịnh cho biết, nhà trường rất đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn ban đầu của H. cũng như gia đình.

“Khi em H. mới đến nhập học, tôi cũng đã nói với giáo viên chủ nhiệm lớp yêu cầu các học sinh trong lớp không trêu đùa, bàn tán về sự việc đã xảy ra để H. có thể hòa nhập với lớp. Tuy nhiên cũng có một số chuyện nhạy cảm mà các em học sinh nhắc đến khiến em H. bị tổn thương. Gia đình cũng đã xin cho em nghỉ học một thời gian rồi”, bà Ngát nói.

Theo vị phó hiệu trưởng, nhà trường sẽ tạo điều kiện cũng như hỗ trợ hết sức để H. có thể đi học bình thường.

“Tôi cũng có đề nghị với anh N. là nhà trường và gia đình cùng nhau phối hợp để giúp đỡ cháu vượt qua được thời kỳ khó khăn này. Chắc chắn với một học sinh lớp 6, ở độ tuổi này những cú sốc về tâm lý sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của cháu. Nhưng bây giờ chỉ học hè thôi. Hi vọng ít thời gian nữa khi vào học chính thức, em H. sẽ ổn định hơn”, bà Ngát chia sẻ.

Huy Hoàng

Tin nóng

Tin mới