Lại xảy ra đánh bom ở Iraq làm 26 người thiệt mạng

Gốc
Cảnh sát cho biết, vụ đánh bom xảy ra tại một khu lăng mộ của người Hồi giáo dòng Shiite ở thành phố Balad, phía Bắc Iraq.

Tối 7/7, đã có ít nhất 26 người thiệt mạng và 52 người khác bị thương trong một vụ đánh bom khủng bố ở thành phố Balad, phía Bắc Iraq.

Lại xảy ra đánh bom ở Iraq làm 26 người thiệt mạng - Ảnh 1

Đồ họa địa điểm nơi xảy ra vụ tấn công. (Ảnh: CBS News)

Cảnh sát địa phương cho biết, vụ đánh bom xảy ra tại một khu lăng mộ của người Hồi giáo dòng Shiite. Kẻ khủng bố đã kích nổ chiếc xe gài bom bên ngoài khu lăng mộ một nhà tiên tri Hồi giáo dòng Shiite ở thành phố Balad cách thủ đô Baghdad 80 km.

Sau đó, một số tay súng thánh chiến đã xả súng vào những người hành hương đang ăn mừng lễ hội Eid an- Fitr, đánh dấu kết thúc tháng ăn chay Ramadan.

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Vụ tấn công xảy ra chỉ 4 ngày sau khi thủ đô Baghdad chứng kiến loạt đánh bom khủng bố liên hoàn khiến ít nhất 292 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm, tuyên bố vụ tấn công là nhằm vào cộng đồng người Hồi giáo dòng Shiite.

Trong một diễn biến liên quan, hôm qua (7/7) phái bộ Hỗ trợ của Liên Hợp Quốc ở Iraq cho biết, chỉ trong tháng 6/2016, đã có tổng cộng 662 người thiệt mạng, gần 1.500 người bị thương trong các vụ tấn công khủng bố, bạo lực và xung đột vũ trang, 50% trong số đó là dân thường. Những khu vực xảy ra bạo lực, tấn công khủng bố nhiều nhất là phía Bắc và Tây thủ đô Baghdad.

Những vụ đánh bom khủng bố trả thù của IS diễn ra khi IS thời gian qua liên tiếp bị quân đội Iraq đẩy lui khỏi nhiều khu vực tỉnh thành, mà mới đây là thành phố chiến lược Fallujah./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Tin nóng

Tin mới