Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lại xảy ra mâu thuẫn cá nhân, nữ sinh bị bạn cùng trường đánh

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị đánh tới tấp trong nhà vệ sinh dưới sự chứng kiến của nhiều học sinh khác. Vụ việc khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Ngày 10/1, mạng xã hội chia sẻ clip 27 giây ghi lại cảnh một nữ sinh bị bạn cùng trường dùng tay tát ào mặt, đập đầu vào tường dưới sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Theo nội dung clip cho thấy, một nữ sinh mặc áo trắng, đeo khăn quàng đỏ bị một nữ sinh mặc đồng phục thể dục túm tóc, dùng tay đánh liên tiếp hơn 20 cái vào mặt, dùng chân lên gối vào mặt và đập đầu vào tường.

Dù bị đánh như vậy, những nữ sinh mặc áo màu trắng hoàn toàn không có thái độ phản kháng, chống cự nào. Sự việc xảy ra khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Một cảnh nữ sinh đánh nhau trong đoạn video clip lan truyền trên mạng (ảnh cắt từ video clip).

Một cảnh nữ sinh đánh nhau trong đoạn video clip lan truyền trên mạng (ảnh cắt từ video clip).

Được biết, vụ việc xảy ra tại trường THCS Nguyễn Huệ nằm trên đường Nguyễn Thị Đặng, phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.

Vụ hành hung bạn diễn ra trong phòng vệ sinh của trường và có nhiều nữ sinh khác chứng kiến nhưng không ai can ngăn. Sự việc diễn ra được một nữ sinh dùng điện thoại ghi lại.

Trên báo Dân trí, lãnh đạo trường THCS Nguyễn Huệ cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 9/12/2022. Hai nữ sinh trong clip là học sinh của trường. Nữ sinh bị đánh tên là N.T.N (học lớp 7), nữ sinh đánh tên là N.T.P.M (học lớp 8).

Theo GDVN, chiều ngày 11/1/2023, thầy Phạm Văn Tâm – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Huệ thông tin, nhà trường, các thầy cô giáo chỉ biết khi đoạn video clip này lan truyền trên mạng xã hội trong ngày hôm qua. Lực lượng công an địa phương cũng đã vào làm việc liên quan đến vụ này.

Xôn xao clip nữ sinh ở TP HCM bị đánh liên tục (nguồn: Báo Người lao động)

Nguyên nhân ban đầu được xác định, do mâu thuẫn cá nhân giữa các học sinh với nhau. Nhà trường đã mời phụ huynh của 2 nữ sinh lên làm việc và báo lên Phòng GD&ĐT quận 12 để có hướng xử lý.

Hiệu trưởng Phạm Văn Tâm cho biết thêm, căn cứ vào Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT (Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học), lãnh đạo nhà trường cũng vừa họp, đưa ra đề xuất là tạm dừng việc học của em M (nữ sinh đánh bạn) và em quay video clip này trong khoảng thời gian nhất định.

Vị này khẳng định rằng, đây cũng chỉ là mức đề xuất vì còn xem gia đình phía em nữ sinh bị đánh có ý kiến gì thêm không, rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Hai học sinh nói trên sẽ bị xếp loại đạo đức xuống loại yếu. Còn những học sinh khác có liên quan đến vụ việc này, nếu có vi phạm thì cũng sẽ bị xử lý tùy theo lỗi.

L.Vũ (th)