Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lại xảy ra tình trạng người di cư vượt biên từ Maroc vào lãnh thổ Tây Ban Nha

Ngày 12/7, hàng chục người di cư đã trèo qua hàng rào, vượt biên giới từ Maroc sang vùng lãnh thổ Melilla của Tây Ban Nha. Sự việc xảy ra chỉ vài tuần sau khi hàng nghìn người tràn qua biên giới và xảy ra xung đột với lực lượng an ninh.

Người di cư vượt biển từ Maroc sang Ceuta, Tây Ban Nha, ngày 17/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Những người di cư thường tìm cách vào Melilla và Ceuta, các lãnh thổ thuộc Tây Ban Nha gần biên giới Maroc. Họ thường bơi dọc theo bờ biển, leo qua hàng rào biên giới hoặc ẩn nấp trong nhiều phương tiện, bất chấp có thể gặp nguy hiểm, thậm chí thiệt mạng để đến châu Âu.

Giữa tháng 6 vừa qua, khoảng 200 người di cư đã tìm cách đột nhập từ Maroc vào vùng lãnh thổ Melilla của Tây Ban Nha, song bị cảnh sát chặn lại. Xô xát giữa hai bên khiến 9 cảnh sát bị thương nhẹ.

Hồi tháng 5, có tới 10.000 người đột nhập vào Ceuta. Dù hầu hết họ đã được đưa lại Maroc, nhưng khoảng 2.000 người đã vào được Ceuta, 3/4 số này mang theo trẻ em. Sự cố trên xảy ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Tây Ban Nha và Maroc liên quan đến sự xuất hiện của thủ lĩnh phong trào độc lập vùng Tây Sahara tại một bệnh viện ở Tây Ban Nha. Dù nhân vật này đã rời Tây Ban Nha ngày 2/6, nhưng quan hệ ngoại giao song phương vẫn căng thẳng.

Phương Hoa (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/lai-xay-ra-tinh-trang-nguoi-di-cu-vuot-bien-tu-maroc-vao-lanh-tho-tay-ban-nha-20210712224345527.htm