Ở nhiều quốc gia, dù vi phạm giao thông chưa dẫn đến chết người như vụ Camry "điên" ngày 29.2 ở Hà Nội, nhiều tài xế cũng phải vào tù "bóc lịch", đơn giản vì lái xe không quan tâm đến tính mạng người khác đã là "tội ác".

Hành vi bốc đầu xe máy khiến chủ xe phải vào tù

2 năm rưỡi ngồi tù vì bốc đầu xe máy

Một người đi xe máy ở Anh tên Dean Goble, 40 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ vì có hành vi bốc đầu xe máy và đi sai làn đường quy định.

Dù cho viện lí do tránh ổ gà, Dean vẫn bị tòa án quận Swindon Crown tuyên phạt 2 năm rưỡi ngồi tù. Thẩm phán Tim Mousley cho biết hành vi của Goble “thể hiện sự manh động và nguy hiểm”.

Lái xe lao ra biển, lãnh 2 năm rưỡi tù giam

Lai xe au: Den toi ngay ca khi chua gay tai nan - Anh 1

Cảnh sát Anh đã tuyên phạt 2 năm rưỡi tù giam một người đàn ông lái chiếc xe ô tô địa hình lao ra biển vào tháng 10 năm ngoái. Hai sĩ quan cảnh sát đã phải bơi ra ngoài khơi để cứu tài xế Cahal McLaughlin khi anh này lái chiếc Landcruiser lao ra biển Guiderton.

Tòa án thành phố Perth đã cáo buộc Cahal không tuân thủ yêu cầu dừng xe của cảnh sát, lái xe gây nguy hiểm và không bằng lái.

12 tháng ngồi tù vì lái xe ăn cắp vượt tốc độ cho phép

Lai xe au: Den toi ngay ca khi chua gay tai nan - Anh 2

Philip John Scarisbrick từ Liverpool, Anh đã lái chiếc xe BMW ăn cắp với tốc độ 210km/giờ dọc quãng đường 17km khi bị cảnh sát truy đuổi. Kẻ cướp xe liên tục chuyển làn, lạng lách và buộc các tài xế khác phải né tránh khi lao thục mạng trên cao tốc A55.

Philip John Scarisbrick là cha của bốn đứa trẻ và là một người công nhân. Người này đã lấy trộm chiếc xe đỗ bên ngoài nhà dì ruột và lái đi chơi ở Liverpool. Philip bị thẩm phán Walters tuyên án 12 tháng tù giam.

8 tháng ngồi tù vì thử tốc độ xe máy mới

Ashley Dixon, 24 tuổi sống ở Plymouth, Anh đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi tự đăng tải đoạn video lái thử chiếc xe phân khối lớn 1.000cc với tốc độ 245 km/giờ ở đường làng.

Khi đoạn phim liều lĩnh này được gửi lên mạng, cảnh sát đã ập tới và bắt giữ Ashley Dixon ngay tại nhà riêng. Ashley bị kết án 8 tháng tù giam và cấm lái xe máy trong 2 năm, mặc dù không gây tai nạn nào.

Say xỉn lái xe sai làn, "bóc lịch" 9 tháng

Lai xe au: Den toi ngay ca khi chua gay tai nan - Anh 3

Một cựu chuyên gia tư vấn tài chính đã bị phạt tù 9 tháng vì lái xe nhầm đường trong tình trạng say xỉn.

Deborah Hunt từ Somerset, Anh đã vượt nồng độ cồn cho phép và lái xe không có bảo hiểm theo quy định hôm 14.7.2011. Khi bị tuyên án, cô cho biết mình mới li dị chồng, thường xuyên uống rượu do căng thẳng trong tranh chấp quyền nuôi con và mới bị đuổi việc.

Trong đoạn video cảnh sát ghi lại, Deborah “hồn nhiên” lái xe sai làn đường trong hơn 20 phút và chỉ dừng lại khi động cơ xe bị hỏng.

Thẩm phán Mark Horton nói: “Căng thẳng kéo dài, nghiện rượu sẽ khiến con người rơi vào tình trạng rất tồi tệ và có thể gây nguy hiểm cho người khác”. May mắn thay không ai bị thương sau vụ việc này.