Lái xe thuộc tranh tra Bộ LĐ-TB-XH chồm xe Fortuner biển xanh 80A về phía cảnh sát cơ động để uy hiếp đồng thời có hành vi thô lỗ với chiến sỹ.

Lái xe biển xanh uy hiếp lực lượng cảnh sát được xác định là Nguyễn Duy Thanh, lái xe của Thanh tra Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội (LĐ-TB-XH).

Theo đó, sự việc diễn ra vào khoảng 18h ngày 18/1, tại chân cầu Chương Dương (Long Biên, Hà Nội) hướng rẽ đi Bát Tràng.

Vào thời điểm trên, đoạn đường trên xảy ra tình trạng đông đúc xe cộ và ùn tắc nhẹ. Lực lượng CSGT và cơ động làm nhiệm vụ phân làn, yêu cầu ô tô đi hướng khác để tránh tắc đường.

Lai xe bien xanh chom xe uy hiep canh sat: Da...xin loi? - Anh 1

Lái xe thuộc tranh tra Bộ LĐ-TB-XH nhấn ga chồm xe Fortuner biển xanh 80A về phía cảnh sát cơ động để uy hiếp đồng thời có hành vi thô lỗi với chiến sỹ.

Lái xe tài xế xe Fortuner biển xanh 80A đã không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác. Thậm chí theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường, lái xe trên còn nhấn ga chồm xe về phía cảnh sát cơ động để uy hiếp và xuống kính nhoài người ra ngoài có hành vi thô lỗ với cán bộ làm nhiệm vụ.

Tổ công tác đã yêu cầu tài xế xuống để giải quyết sau đó đưa tài xế cùng chiếc xe cho Công an phường Bồ Đề, Long Biên để làm rõ. Tài xế xe Fortuner cũng đã xin lỗi tổ công tác.

Xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy: Đền 1 triệu?

Chiều 19/1, trao đổi với Đất Việt, ông Lưu Hồng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Bộ LĐ-TB-XH cho biết đã nắm được thông tin trên.

Theo ông Sơn, lái xe không phải Văn phòng Bộ LĐ-TB-XH mà công tác ở một đơn vị trực thuộc Bộ. Bộ sẽ tìm hiểu kỹ sự việc và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

“Lái xe đi ra khỏi cơ quan thì đó là việc của họ. Họ phải chịu trách nhiệm công dân. Còn ô tô là tài sản công nên phải chịu trách nhiệm tài sản. Bộ sẽ căn cứ theo pháp luật, mức độ sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó.

Nếu làm sai quy định thì không ai bênh vực hết. Quan điểm của Bộ là kiên quyết xử lý”, ông Sơn khẳng định.

Trong khi đó trao đổi với báo chí, lãnh đạo Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH xác nhận vụ việc và cho biết Bộ đã cử người đến gặp Công an quận Long Biên.

“Quan điểm chỉ đạo của Bộ trưởng là xử lý nghiêm tài xế này, không bao che cho bất cứ vi phạm nào”, vị đại diện nhấn mạnh.

Ngoài ra vị đại diện cũng cho biết, tài xế Thanh và chiếc xe bị tạm giữ ở Công an quận Long Biên. Đặc biệt, tài xế này thâm niên 10 năm công tác tại Thanh tra Bộ và rất hiền lành.

Trên tờ Tri thức trẻ, Trưởng Công an phường Bồ Đề (Long Biên) cho hay, tài xế hiện đang bị tạm giữ và vụ việc đã được Đội điều tra tổng hợp Công an quận Long Biên tiến hành điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Hà Nam