Trước thông tin trên mạng xã hội về người lái xe Camry gây tai nạn tông chết 3 người, Cục Thuế Hà Nội cho biết đối tượng từng là bảo vệ theo hợp đồng ở Chi cục thuế quận Ba Đình.

Tin tức trên báo Giao thông, liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người tử vong xảy ra tại phố Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội sáng 29/2, sau khi gây tai nạn, lái xe đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, Nguyễn Quang Vinh (SN 1977) đến cơ quan công an trình báo và tự nhận là người lái xe Camry BKS 29A-866.23 và gây tai nạn. Thông tin từ cơ quan công an cho biết Vinh là nhân viên bảo vệ của Chi cục Thuế quận Ba Đình.

Lai xe Camry tung la bao ve theo hop dong o Chi cuc thue - Anh 1

Hình ảnh cư dân mạng lan truyền về thành tích của tài xế gây tai nạn tông chết 3 người . Ảnh báo Trí thức trẻ.

Xác nhận thông tin này, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Tuyên truyền, Hỗ trợ người nộp thuế (Cục thuế Hà Nội) khẳng định cho biết: “Người này chỉ là nhân viên bảo vệ có hợp đồng 6 tháng của Chi cục Thuế quận Ba Đình, không phải là cán bộ của Đội Hành chính- Nhân sự -Tài vụ Chi cục Thuế quận Ba Đình”.

Theo bà Hiền, ngay sau khi vụ tai nạn giao thông này xảy ra và có thông tin lái xe Vinh là người của Chi cục Thuế quận Ba Đình, Cơ quan thuế Hà Nội đã yêu cầu Chi cục Thuế quận Ba Đình báo cáo sự việc. Báo Trí thức trẻ thông tin.

Về hình ảnh đối tượng Nguyễn Quang Vinh cầm tấm Giấy khen đăng tải gây xôn xao trên các diễn đàn mạng được UBND quận Ba Đình khen với nội dung: “Giấy khen ông Nguyễn Quang Vinh, cán bộ Đội thi hành - Nhân sự - Tài vụ Chi cục Thuế quận Ba Đình vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách năm 2015”, bà Hiền cho biết, Cơ quan thuế Hà Nội đang làm rõ thông tin này“. Tất cả đúng sai đến đâu hiện đang chờ kết luận của cơ quan công an”, bà Hiền nhấn mạnh.

Trước đó, như tin đã đưa vào 7h30 sáng 29/2, xảy ra vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực phố Ái Mộ (quận Long Biên, Hà Nội) khiến 3 người tử vong. Các nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Trúc (SN 1969, ở số nhà 58 phố Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội); ông Trần Việt Tiến (SN 1952, ở Tổ 7 phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) và cháu Trần Gia Hân (6 tuổi, học trường Tiểu học Ngọc Lâm).

Trong đó, ông Tiến là ông của cháu Hân, trên đường chở cháu gái đi học đã gặp nạn. Còn bà Trúc đang đi bộ cũng bị chiếc xe Camry đâm phải. Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Hồng Hà (T/H)