Lái xe đâm gục nữ sinh bị bắt giam

Gốc
Giải thích về lý do chèn qua người nạn nhân, tài xế nói: “Do gầm xe cao, khó quan sát phía dưới nên mới vô tình đâm vào cô gái".

Chiều 4/3, công an quận Đống Đa bắt khẩn cấp Đỗ Tú Anh (32 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi Vi phạm các quy định điều khiển phương tiện đường bộ theo Điều 202 BLHS.

Chiếc xe gây tai nạn không đứng tên tài xế.

Phía cơ quan điều tra cũng cho biết, chiếc xe Đỗ Tú Anh lái đứng tên ông Phạm Đức Tài ở Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tối 3/3, Đỗ Tú Anh điều khiển xe ô tô hiệu Toyota đi từ hướng Xã Đàn về Ô Chợ Dừa đã đâm vào nữ sinh Quyên (22 tuổi, trú tại phường Cửa Nam, TP. Vinh, Nghệ An) và Quỳnh Anh khi hai người đang sang đường. Quyên bị xe chèn qua người, bất tỉnh.

Sau khi gây tai nạn, Tú Anh không dừng xe mà bỏ chạy, chỉ đến khi bị đâm vào giải phân cách mới chịu dừng lại. Nhiều người dân đã bắt giữ tài xế này mang đến công an phường Quốc Tử Giám.

Nạn nhân Quyên sau vụ tai nạn đã bị chấn thương sọ não, chấn thương đốt sống cổ và gãy xương vai.

Tại cơ quan điều tra, lái xe gây tai nạn cho biết cha mẹ anh ta đều là giáo viên nghỉ hưu, vợ là cô giáo mầm non. Vào tối xảy ra tai nạn, Tú Anh có mâu thuẫn với vợ nên bỏ đi uống rượu với đám bạn.

Sau khi ngà ngà say, trên đường về nhà, Tú Anh đã đâm vào hai cô nữ sinh đang sang đường. Giải thích về lý do chèn qua người nạn nhân, tài xế nói rằng: “Do gầm xe cao, khó quan sát phía dưới nên mới vô tình đâm vào cô gái".

Tú Anh cũng cho hay, anh ta từng là dân chuyên offroad và có kinh ngiệm lái xe nhiều năm. Tuy nhiên, do công việc quá bận rộn nên khoảng 2 năm trước đã "giải nghệ" và chỉ lái xe đi loanh quanh trong thành phố.

Về việc bỏ chạy sau khi gây tai nạn, người này lý giải rằng, do nghĩ chỉ va nhẹ, không biết nạn nhân bị thương nặng, cộng với tâm lý sợ hãi nên đến khi đâm vào giải phân cách mới dừng lại.

Theo kết quả từ cơ quan điều tra, nồng độ cồn của Tú Anh khi để xảy ra tai nạn là 0,78 miligam/lít khí thở.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

b) Trong khi say rượu hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh khác;

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Lê Tú

Tin nóng

Tin mới