Một người đàn ông đã lái xe lao thẳng vào đám đông ở bờ biển Venice thuộc Los Angeles khiến ít nhất một người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Kẻ sát nhân ngay sao đó đã đến trình diện. Phát ngôn viên Rosario Herrera của Sở cảnh sát Los Angeles cho biết: "Kẻ sát nhân được xác định là Nathan Campbell, 38 tuổi, đã bị buộc tội giết người có chủ đích. Campbell sẽ tạm thời bị giam giữ ở sở cảnh sát Los Angeles cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất".

Người phụ nữ thiệt mạng sau đó được xác định là Alice Gruppioni, 32 tuổi, đến từ Italia. Chồng của cô nói rằng họ đang trong tuần trăng mật ở Los Angeles, một nguồn tin từ cảnh sát nói với hãng thông tấn CNN. Hàng chục người khác bị thương trong đó có hai nạn nhân bị thương khá nặng.

Hiện trường vụ tai nạn tại bờ biển Venice, Los Angeles

Katherine Blackburn có mặt tại hiện trường cho biết: "Cảnh tượng xảy ra thật khủng khiếp. Nó giống như một bộ phim kinh dị mà bạn sẽ không bao giờ muốn xem". Người chồng Dave Blackburn thì cho rằng: "Kẻ sát nhân muốn tạo nên cảnh tượng hỗn loạn và thảm sát ở bờ biển".

Gia đình Blackburn đang ngồi ở quán Cafe & Grill hướng ra bờ biển thì vụ việc xảy ra. Thời điểm diễn ra vụ giết người là hai giờ trước khi mặt trời lặn ngày cuối tuần - một trong những thời điểm đông đúc nhất ở bờ biển Venice. "Chiếc xe càng ngày càng chạy nhanh trước khi đâm vào những người trên bờ biển. Rõ ràng đây là một hành động có chủ ý", Dave Blackburn quả quyết.

Trung tá cảnh sát Los Angeles, Andy Smith cho rằng kẻ sát nhân không hề quen biết với các nạn nhân. "Có vẻ như hắn chỉ muốn đâm vào đám đông đang tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần trên bãi biển".

Nguyễn Hồng Đăng
Theo CNN