Đối tượng mượn xe máy của vợ, dùng bùn bôi bẩn biển số rồi ra đường tìm những phụ nữ đi đường sơ hở để cướp giật tài sản.

Ngày 2/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội cho biết, đã tạm giữ Trần Văn Tuấn (31 tuổi) và Nguyễn Ngọc Tấn (25 tuổi), cùng trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Giữa tháng 11, một phụ nữ đến trụ sở trình báo bị giật chiếc iPhone 6S ở khu vực ngã tư Bạch Mai – Lê Thanh Nghị. Nạn nhân cho biết, kẻ gây án là hai thanh niên đi trên xe máy màu trắng.

Hơn nửa tháng truy xét, ngày 1/12, các trinh sát làm rõ thủ phạm vụ cướp trên là Tuấn và Tấn.

Lai xe may cua vo di cuop iPhone 6S tren duong pho Ha Noi - Anh 1

Ảnh minh họa

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai do nghiện ma túy nên đã rủ Tấn đi tìm những người phụ nữ trên phố để tài sản sơ hở để cướp, giật.

Tuấn đã dùng chiếc xe máy của vợ để làm phương tiện gây án, để tránh bị phát hiện, Tuấn dùng bùn bôi lên biển số xe.

Chiều 12/11, Tấn chở Tuấn đến ngã tư Bạch Mai – Lê Thanh Nghị, phát hiện người phụ nữ đi xe đạp điện chở một bé trai ngồi sau, tay cầm chiếc iPhone 6S.

Tấn áp sát thiếu phụ này, để Tuấn ngồi sau giật chiếc điện thoại của nạn nhân rồi tăng ga bỏ chạy. Chiếc điện thoại này, hai tên cướp bán được gần 6 triệu đồng, chia đều cho nhau tiêu xài.

Một tuần sau, cũng với thủ đoạn tương tự, hai đối tượng phát hiện một phụ nữ sang đường ở phố Nguyễn Du, tay cầm ví. Chúng áp sát giật vì và kiếm được 15 triệu đồng nên chia nhau tiêu xài.

Cuối tháng 11, chúng còn giật được của một phụ nữ chiếc ví bên trong có 1.000 USD và 4 triệu đồng cùng điện thoại và một số giấy tờ.

Hiện, cơ quan chức năng xác định, ngoài 3 vụ trên, Tấn và Tuấn còn gây ra 14 vụ giật tài sản khác./.

V.Đức/VOV.VN