Lái xe nghe điện thoại, David Beckham hầu tòa

Gốc
Tại Anh, dù là cựu siêu sao bóng đá như David Beckham cũng bị 'treo' bằng trong sáu tháng và bị tòa án xử phạt vì hành vi sử dụng điện thoại trong khi lái xe.

Cựu danh thủ David Beckham có mặt tại tòa ngày 9/5. Ảnh: AFP

Cựu ngôi sao đội tuyển Anh trước đó đã thừa nhận hành động bất cẩn của mình sau khi bị một người đi đường tố cáo vừa nói chuyện điện thoại vừa lái chiếc xe Bentley trị giá 100.000 bảng Anh (hơn 3 tỷ đồng) khi đi qua phố Great Portland ở phía Tây thủ đô London ngày 21/11/2018.

Tại Tòa án sơ thẩm Bromley, vào ngày 9/5, Beckham đã bị tòa Anh tuyên án và phải trả khoản phạt 750 bảng Anh (hơn 22 triệu đồng). Anh cũng bị trừ 6 điểm trong giấy phép lái xe.

Trước đó, anh cũng bị cáo buộc đã lái xe vượt quá tốc độ cho phép khi đi qua khu vực này. Chiếc xe của Beckham khi đó đạt tốc độ 95km/h trong khi vận tốc tối đa tại đây chỉ cho phép ở mức 64km/h.

Hành vi tái phạm lần này thêm vào lần vi phạm tốc độ trước đã khiến Thẩm phán quận Catherine Moore quyết định ‘treo’ bằng Beckham trong sáu tháng.

Beckham bị bắt gặp vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Nguồn: Metro

Cựu cầu thủ của đội Manchester United và Real Madrid đã có mặt tại tòa.

Theo công tố viên Matthew Spratt, Beckham đã bị một người đi đường chụp ảnh lại khi vừa nói chuyện điện thoại vừa lái xe với ‘tốc độ chậm’. "Thay vì nhìn thẳng, chú ý tới đường đi, anh ấy lại đang nhìn xuống", công tố viên tiếp.

Luật sư bào chữa của Beckham cho biết anh đang đi chậm và "không nhớ ngày sự cố trên xảy ra.”

"Không thể bào chữa được hành vi bất cẩn này dù anh ấy không nhớ... Beckham sẽ nhận tội và đó là những gì anh ấy đã làm."

Năm ngoái, Beckham đã bị công chúng sau khi tránh được cáo buộc chạy quá tốc độ do giấy gọi của tòa án đã vô tình bị gửi chậm một ngày sau thời hạn 14 ngày theo luật định.

Dù lúc đó, Beckham đã thừa nhận mình đã lái với tốc độ59 dặm (95km)/h trong một khu vực quy định chạy dưới 40 mph ở London vào tháng 1/2018.

Theo luật pháp Anh, vừa sử dụng điện thoại di động vừa lái xe có thể bị phạt tước bằng lái, hoặc phạt tiền tối đa 1.000 bảng (hơn 30 triệu đồng)./.

Mai Anh (theo AFP)