Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lái xe tải sử dụng giấy phép lái xe giả chở hàng đông lạnh

Từ tháng 2/2022 đến nay, lái xe tải đã sử dụng giấy phép lái xe giả chạy thuê 10 chuyến xe đông lạnh trên tuyến Quốc lộ 1 từ Thanh Hóa đến Quảng Bình và ngược lại.

Theo thông tin từ Cục CSGT cho biết, sáng 1/8, tổ công tác đặc biệt của Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh làm nhiệm vụ chốt trước Bến xe Hồng Lĩnh, địa phận Quốc lộ 1, thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã dừng kiểm soát tải trọng ngẫu nhiên đối với các loại xe. Vào thời điểm này, tổ công tác yêu cầu xe tải chở hàng đông lạnh biển số 36H-044.6x, do Nguyễn Văn T (SN 1980), trú xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa điều khiển dừng xe kiểm tra.

Nguyễn Văn T và GPLX giả mua trên mạng xã hội.

Nguyễn Văn T và GPLX giả mua trên mạng xã hội.

Sau khi cân tải không phát hiện chiếc xe này chở quá tải trọng, tổ công tác kiểm tra Giấy phép lái xe (GPLX) của tài xế T phát hiện có dấu hiệu nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã nhanh chóng xác minh và khẳng định GPLX của tài xế T là giả.

Qua đấu tranh nhanh, lái xe T khai, đã mua bằng lái này trên facebook cách đây 3 tháng rưỡi với giá 4,5 triệu đồng, sau đó xin đi lái thuê. Trong tháng đầu tiên, T lái xe tải nhẹ đi khắp các huyện ở tỉnh Thanh Hóa. Từ tháng 2 đến nay, đã chạy thuê 10 chuyến xe đông lạnh trên tuyến Quốc lộ 1 từ Thanh Hóa đến Quảng Bình và ngược lại.

Cũng theo T cho biết, anh ta chưa học lái xe chính thức qua các trung tâm đào tạo ngày nào, mà tự mày mò học lái. Hiện tại, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện do lái xe không có GPLX, đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra, xử lý.

Thủy - Hiền

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/giao-thong/lai-xe-tai-su-dung-giay-phep-lai-xe-gia-cho-hang-dong-lanh--i662449/