Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lái xe taxi hướng dẫn sản phụ sinh ngược thành công trên xe

Sản phụ mang thai ngôi ngược không ngờ được tài xế taxi Mai Linh hướng dẫn cách thở và rặn, giúp sinh thường mẹ tròn con vuông.

Ngày 5-12, Tập đoàn Mai Linh tổ chức trao thưởng, tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” cho lái xe Đỗ Văn Tuấn. Anh Tuấn là người đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ mang thai ngôi mông trên xe vào sáng 1-12.

Lái xe Đỗ Văn Tuấn được tuyên dương về hành động đỡ đẻ cho sản phụ mang thai ngôi ngược.

Lái xe Đỗ Văn Tuấn được tuyên dương về hành động đỡ đẻ cho sản phụ mang thai ngôi ngược.

Cụ thể, khoảng 9 giờ ngày 1-12, anh Tuấn nhận lệnh đón khách từ tổng đài di chuyển từ Chung cư Sunrise City đến Bệnh viện Quận 7. Khi đến địa điểm đón khách, anh mới biết khách hàng là thai phụ (sinh năm 1987, trú tại quận 7).

Trên đường đến bệnh viện, sản phụ Hoàng Yến đi cùng mẹ ruột. Khi xe chạy được khoảng 2 phút, đến đoạn Nguyễn Thị Thập giao với Nguyễn Hữu Thọ thì chị Yến đau quặn bụng, có biểu hiện chuyển dạ. Hiểu được tình hình lúc này, anh Tuấn đã cùng người nhà trấn an và từng bước hướng dẫn sản phụ hạ sinh bé trai ... trên xe. Sau đó, anh Tuấn nhanh chóng chạy xe đến bệnh viện và hỗ trợ gia đình chị Hoàng Yến làm thủ tục nhập viện.

Được biết, tính đến nay, đã có 260 em bé chào đời trên xe taxi Mai Linh trên toàn quốc. Gắn bó với Mai Linh 27 năm, anh Tuấn vui vẻ chia sẻ về hành động nhân văn của mình: “Đây là chuyện lái xe nên làm mà. Chúc mừng gia đình Hoàng Yến đón thêm một thành viên mới, đón chờ một mùa Tết sum vầy và hạnh phúc”.

Chị Hoàng Yến và con đã được xuất viện về nhà và rất cảm kích hành động của tài xế Mai Linh.

Chị Hoàng Yến và con đã được xuất viện về nhà và rất cảm kích hành động của tài xế Mai Linh.

Hiện tại, chị Yến và con đã xuất viện trở về nhà, sức khỏe cả hai đều tốt. Gia đình cho biết bé trai nặng 2,8 kg. Chia sẻ về lần vượt cạn thứ 2 của mình, sản phụ Yến cho biết qua thăm khám và siêu âm, các bác sĩ chẩn đoán thai có dấu hiệu chuyển dạ, đặc biệt nhấn mạnh đây là ca đẻ khó vì thai ngôi ngược. Với hi vọng xoay ngôi thai trước ngày dự sinh, chị được bác sĩ khuyên mỗi ngày nên đi bộ kết hợp vận động nhẹ.

“Nhờ chăm chỉ tập bơi và đi bộ 4 km mỗi ngày mà em bé trong bụng tôi xoay hướng nằm. Lúc đau bụng trên taxi, anh Tuấn hướng dẫn tôi bám chặt tay vào ghế, cố gắng lấy hơi 3 lần… và con đã chào đời, khóc ré lên một tiếng. Khi đó, tôi chỉ biết nói tạ ơn anh lái xe vì đã nhiệt tình và hết lòng giúp đỡ cho tôi “mẹ tròn con vuông” - chị Hoàng Yến cảm kích.

GIA NGHI