Lại xuất hiện 'nữ quái' lừa bán tăm 500 nghìn/gói ở bờ Hồ

Gốc
Ngày 7/9, lãnh đạo Công an phường Tràng Tiền xác nhận vụ việc, cụ bà nhặt ve chai ở bờ hồ Hoàn Kiếm đã truy hô mọi người tóm gọn một cô gái về trụ sở công an phường vì nghi ngờ người này tái diễn hành vi lừa đảo bán tăm từ thiện.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh cô gái trẻ bị nhiều người, trong đó có cụ bà nhặt rác ở phố đi bộ Hồ Gươm, tóm gọn, đưa lên công an phường vì nghi ngờ người này tái diễn hành động bán tăm với giá "cắt cổ" - 500 nghìn đồng/gói.

Trước đó, cô gái trẻ này từng bị lực lượng chức năng phạt tiền vì có hành vi lừa đảo bán tăm từ thiện cho du khách quanh Hồ Gươm. Sau thời gian im ắng, "nữ quái" này lại xuất hiện trên phố đi bộ với "đồ nghề" của mình. Thấy việc xuất hiện của cô gái nhiều nghi vấn, đoiis tượng sẽ tái diễn hành vi lừa đảo, một nhóm người, trong đó có cụ bà nhặt rác từng gây xôn xao cộng đồng mạng vì tay không bắt "tăm tặc", đã truy hô, tóm gọn đối tượng, giao nộp cho Công an phường Tràng Tiền.

Lại xuất hiện 'nữ quái' lừa bán tăm 500 nghìn/gói ở bờ Hồ - Ảnh 1

Hình ảnh chia sẻ về nhóm đối tượng lừa đảo bán tăm từ thiện với giá "cắt cổ".

Theo thông tin từ một số tài khoản Facebook chia sẻ: "Nhiều sinh viên ngoại tỉnh về Hà Nội chơi thường xuyên bị nhóm người này lừa đảo. Nhóm đối tượng có 2 - 3 thành viên, có người bảo kê bên cạnh để gây áp lực nếu "bị hại" có ý định chống cự. Trong trường hợp "đồng bọn" bị người dân bắt thì chúng kéo đến để giải cứu đồng đội".

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip bắt nữ tăm tặc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số ý kiến cho rằng, lực lượng chức năng cần quyết liệt vào cuộc để chấm dứt tình trạng này.

Chiều 7/9, liên quan về vụ việc trên, lãnh đạo Công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cho hay, hôm qua 6/9, cụ bà nhặt ve chai ở Bờ Hồ tên Trần Thị N. (quê ở Duy Tiên, Hà Nam) đã bắt một cô gái về trụ sở công an phường vì nghi ngờ người này tái diễn hành vi lừa đảo bán tăm từ thiện.

Cũng theo lãnh đạo Công an phường Tràng Tiền, bà N. nghĩ nhóm đối tượng này hành nghề trở lại nên báo cho lực lượng an ninh trật tự Hồ Hoàn Kiếm. Qua điều tra, thẩm vấn, nhóm đối tượng khai báo chưa lừa bán được cho ai. Cơ quan công an đã yêu cầu cô gái làm cam kết, đồng thời thông báo về địa phương tiếp tục quản lý.

Được biết, đối tượng nghi bán tăm tặc tên Lê Thị Lan A. (SN 1996) trú tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đối tượng này từng bị phạt tiền vì hành vi tương tự vào hồi tháng 2/2017...

Đạt Lê

Tin nóng

Tin mới