Ngày 6.9, TAND TPHCM đã đưa ra xét xử, tuyên phạt bị cáo Trần Quang Thái (SN 1994, quê tỉnh Bạc Liêu, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) 9 năm tù về tội “hiếp dâm trẻ em”.

Trần Quang Thái trước vành móng ngựa. Ảnh: Trường Sơn

Theo cáo trạng, Thái từ quê lên TPHCM làm công, rồi quen biết với cháu T (SN 2000) ngụ gần nơi Thái thuê phòng trọ ở huyện Bình Chánh.

Ngày 15.3, T gọi điện cho Thái, rủ đi chơi. 18h cùng ngày, Thái đi xe máy đến chở T đi uống bia cùng bạn tên là D. Trong lúc uống bia, T nói với Thái là tối nay không muốn về nhà, nên sau khi tàn cuộc nhậu, Thái dùng xe máy chở T và D đến nhà nghỉ để ngủ qua đêm. Khoảng 23h45 cùng ngày, D nhờ Thái chở về nhưng Thái không chịu, D tự mình đi bộ về nhà.

0h ngày 16.3, do chỉ còn Thái và T trong phòng nên Thái đã thực hiện hành vi giao cấu với T. Đến 16h cùng ngày, thấy con gái bỏ nhà đi qua đêm nên mẹ của T gặng hỏi thì T kể lại chuyện “quan hệ” với Thái cho mẹ nghe. Mẹ của T đã tới cơ quan công an tố cáo hành vi của Thái.

Tại cơ quan công an cũng như trước HĐXX trong phiên tòa, Thái khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và xin được hưởng hình phạt khoan hồng để sớm trở về với gia đình và xã hội.

HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Trần Quang Thái là đặc biệt nghiêm trọng, đã xâm hại đến sức khỏe, danh dự của trẻ em, cần xử lý nghiêm, song cũng cho rằng bị cáo phạm tội khi tuổi còn nhỏ, ý thức pháp luật kém, lần đầu phạm tội, ăn năn hối cải… nên đã tuyên mức án như trên.