Làm chân gà muối nhâm nhi ngày Tết

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Chân gà muối là món ăn cực ngon miệng nhưng để kịp ăn Tết bạn hay bắt đầu muối chân gà ngay từ bây giờ.

Cách làm: Chân gà rửa sạch bóc bỏ toàn bộ móng, ngâm với nước muối thật đậm trong 15 phút sau đó mang ra rửa sạch. Sau khi ngâm và rửa chân gà, cho toàn bộ số chân gà vào nồi, đổ ngập nước, thả vào nồi 1 miếng gừng đập dập, luộc chân gà sôi trong khoảng 2 phút thì vớt ra.

Tiếp đó lại rửa lại chân gà với nước lạnh rồi lại cho nước ngập chân gà, đun sôi trong 2 phút nữa lại đổ ra và lắp lặp bước luộc lần thứ 3 như trên là chân gà chín. Lý do bạn phải luộc và nhúng chân gà liên tục qua nước lạnh và lại luộc lại là để chân gà giòn chín nhưng không bị nhũn nhão. Lọ thủy tinh mang ra rửa sạch, trần lọ thủy tinh qua nước nóng rồi phơi nắng cho khô.

Hòa 1 thìa cà phê phèn chua với nước đun sôi để nguội rồi cho chân gà vào ngâm trong 15 phút, sau đó bóp rửa lại một lần nữa cho sạch. Cho chân gà vào hộp đựng thực phẩm, cất trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng để chân gà đông cứng lại. Bắc nồi lên bếp đun sôi hỗn hợp gồm: 250ml nước, 200ml dấm, 80g đường, 8g muối. Sau đó thả tỏi, ớt vào rồi tắt bếp, để hỗn hợp thật nguội. Cuối cùng xếp chân gà vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp đã đun ở bước 5 vào ngập mặt chân gà. Cho thêm vào lọ một thìa rượu nếp để chân gà được thơm hơn. Cất lọ chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 ngày là ăn được.

Tin nóng

Tin mới