Lâm Chi Khanh và câu chuyện "hồng nhan" tự nhận

Gốc
(ĐSPL) - Có lẽ phải tới khi Lâm Chi Khanh chia tay người yêu thì người ta mới biết rằng cô là một "hồng nhan" đích thực, mà đã là "hồng nhan" thì thường hay "bạc mệnh".

Lâm Chi Khanh khá tự tin và nhan sắc của mình sau chuyển giới.

Lâm Chi Khanh có lẽ là trường hợp hi hữu của làng giải trí, khi mà chỉ riêng nghệ danh của cô cũng có thể viết được thành một câu chuyện dài kì. Từ Lâm Chí Khanh, Khanh Chi Lâm cho tới ... công chúa Lâm Chi Khanh, princess Lâm Chi Khanh, khán giả đã có dịp mệt nhoài khi nhớ từng đó nghệ danh mĩ miều và tráng lệ của cô. Đặc biệt hơn, tất cả những nghệ danh đó, kể cả các nghệ danh mang tính tôn xưng như "công chúa", "princess" đều do cô tự đặt cho mình, chứ không phải do bất kì khán giả hay người hâm mộ, cơ quan truyền thông nào ưu ái dành cho.

Không khó để thông cảm cho Lâm Chi Khanh, bởi người phụ nữ nào cũng có ít nhiều quyền ảo tưởng về nhan sắc của mình. Tuy nhiên, việc ảo tưởng đó tạo ra sự phản cảm thế nào trong mắt người đối diện lại phụ thuộc rất nhiều vào cách thể hiện của mỗi người. Riêng với Lâm Chi Khanh, cách cô thể hiện sự tự tin vào nhan sắc của mình không khiến cho người ta ghét bỏ, nhưng ... buồn cười và cười buồn thì chắc là luôn có...

Sẽ là một đề văn nan giải cho các em học sinh nhỏ tuổi nếu như phải tưởng tượng ra hình ảnh một cô nàng công chúa trong truyện cổ tích dựa trên hình ảnh của nàng "công chúa" có thật tại showbiz Việt Lâm Chi Khanh . Thậm chí đối với cả người lớn, dù có ít nhiều thiện cảm với cô đi chăng nữa thì việc ép họ phải suy nghĩ cô là "công chúa" cũng là một nhiệm vụ bất khả thi, bởi trừ những bộ trang phục lộng lẫy hay kiểu tóc cầu kỳ, cô gần như chẳng có điểm gì tương đồng với cái biệt danh mỹ miều mà mình tự đặt. Có điều, Lâm Chi Khanh dường như chẳng mấy để tâm tới chuyện đó, bằng chứng là cô luôn hãnh diện với cái nghệ danh hết sức hoành tráng của mình khi xuất hiện tại bất cứ nơi đâu...

Công bằng mà nói, nhan sắc của Lâm Chi Khanh nằm ở mức trung bình cộng, nếu so với những người chuyển giới ở độ tuổi như cô. Cộng với cách trang điểm cầu kỳ, cách ăn mặc diêm dúa và vô số những chiêu trò, việc cô có thể nổi bật và trở thành tâm điểm của các sự kiện không phải là điều hi hữu. Có điều, việc trở thành "ngôi sao" trong một sự kiện không hề đồng nghĩa với việc cô đẹp hay quyến rũ. Rất có thể, yếu tố chủ chốt khiến cô nổi bật chỉ là ... độc mà thôi.

Tuy nhiên, Lâm Chi Khanh có lẽ không hiểu được điều đó. Sự tán dương, những lời khen ngợi - những thứ miễn phí và nhan nhản trong showbiz rất có thể đã là tác nhân chủ yếu khiến cô ảo tượng nặng nề về nhan sắc của mình. Và cả những tấm hình được xử lý qua photoshop, những góc chụp được chọn cẩn thận có thể biến bất cứ ai thành mỹ nam hay mỹ nữ cũng đóng góp một phần đáng kể trong quá trình trở thành "công chúa" trong suy nghĩ của cô nàng ca sĩ.

Sau khi chia tay người yêu, Lâm Chi Khanh nói rằng mình là "hồng nhan bạc mệnh". Câu nói này của cô khiến nhiều người ngỡ ngàng và mới giật mình nhận ra: Lâm Chi Khanh là "hồng nhan".

Còn nhớ trong một buổi họp báo , cô đã thẳng thắn chia sẻ những bức xúc không giấu diếm của mình về đôi lời chê bai "ở sau lưng" khi nhận xét về nhan sắc của mình, dù những lời chê đó hoàn toàn không sai lắm. Đồng ý rằng đối với một người phụ nữ, những chê bai về nhan sắc luôn khiến họ không thể hài lòng, tuy nhiên đối với Lâm Chi Khanh, sự "ức chế" của cô đã vượt quá tầm ... nhan sắc thật của cô. Nếu nhìn ở ngoài, dù đã tô vẽ bởi không ít lớp phấn son, ấn tượng để lại của Lâm Chi Khanh trong mắt người đối diện có lẽ chủ yếu vẫn chỉ là ... sự tò mò chứ không phải điều gì khác. Dù vậy, sự tự tin về nhan sắc của mình vẫn đang khiến cho cô ca sĩ dần trở nên sa đà vào những ảo tưởng không lối thoát.

Gần đây nhất, khi chia tay người yêu trẻ, cô đã không ngại ngần sẻ chia những dòng tâm sự đầy xúc động, trong đó tự cám cảnh cho thân phận "hồng nhan bạc mệnh" của mình. Rất nhiều khán giả đã thật sự thông cảm và ái ngại cho cảnh ngộ của cô, nhưng cũng không ít người trong số đó chắc phải lục lại nghĩa thật của từ "hồng nhan" trong tự điển. Bởi dù trong các điển tích thơ văn hay truyện diễm tình, chữ "hồng nhan" luôn chỉ dành cho những người con gái đẹp, chứ nào phải chỉ dùng để chỉ cho phái yếu thông thường. Nhưng có lẽ, sự nhầm lẫn đó cũng chẳng đáng là bao so với sự tự tin về nhan sắc của cô ca sĩ, và những ai trót ái mộ cô cũng nên tập làm quen với những khái niệm mới mà chỉ cô mới có thể tự nghĩ ra, như nghệ danh "công chúa" hoặc "hồng nhan ... tự nhận" chẳng hạn...

Trong làng giải trí, những ca độc như Lâm Chi Khanh không phải điều gì hi hữu, tuy nhiên dám thể hiện mình như cách cô đang làm lại chẳng có mấy ai. Sự tự tin luôn là điều quan trọng nhất trong bước đường thành công của người làm nghệ thuật, có điều ít nhất, nó phải được dựa trên những điều có thật, chứ không phải là ảo tưởng hoặc mơ ước trong đầu...

(Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết)

TRANG ANH

Tin nóng

Tin mới