Cuối tuần qua, UB MTTQ quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã tổ chức diễn đàn đối ngoại nhân dân dành cho sinh viên người nước ngoài. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Mặt trận quận trong nhiều năm qua. Khá đông sinh viên trong và ngoài nước hiện đang sống và học tập trên địa bàn quận được mời tới giao lưu, tìm hiểu về tình hình kinh tế - xã hội cũng như trao đổi chia sẻ nhiều tâm tư tình cảm.

Mạc Liễu Viên và Lý Quốc Khánh tại diễn đàn

Mạc Liễu Viên và Lý Quốc Khánh là sinh viên Trung Quốc đang theo học tại Đại học Hà Nội cho biết, hầu như năm nào họ cũng tới giao lưu tại diễn đàn này. Theo Mạc Liễu Viên, tham gia những diễn đàn như thế này rất bổ ích, đặc biệt là sinh viên các nước gặp nhau, được nghe nhiều chuyện thời sự, tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam, cũng như quận Thanh Xuân… "Nhờ diễn đàn này mà chúng em hiểu thêm về Việt Nam, về mảnh đất mà chúng em đang sống và học tập, hiểu thêm về thanh niên Việt Nam hiện nay. Chúng em rất muốn làm việc gì đó để xây dựng tình hữu nghị giữa sinh viên các nước, nhất là với người Việt Nam” - Mạc Liễu Viên chia sẻ.

Mạc Liễu Viên còn bày tỏ, sau này tốt nghiệp nhất định cô sẽ làm phiên dịch hoặc hướng dẫn viên du lịch đến Việt Nam.

Trên địa bàn quận Thanh Xuân hiện có rất nhiều trường đại học, có nhiều sinh viên nước ngoài học tập nên hoạt động ngoại giao nhân dân đặc biệt có ý nghĩ thiết thực. Làm thế nào để sinh viên người nước ngoài hiểu cặn kẽ tình hình đất nước như vậy cũng có nghĩa là Việt Nam sẽ có thêm một người bạn tốt. Đây chính là điều mà MTTQ quận Thanh Xuân hướng tới trong hoạt động của mình.

Chủ tịch MTTQ quận Thanh Xuân, bà Biện Hòa An cho biết: Nhiều năm nay MTTQ quận Thanh Xuân luôn coi trọng hoạt động đối ngoại nhân dân, việc tổ chức diễn đàn cho sinh viên các nước gặp gỡ sinh viên Việt Nam cũng là một hoạt động quan trọng trong công tác này. Sự hiểu nhau là điều kiện xây dựng tình đoàn kết giữa sinh viên các nước với người dân nước mình.

Lê Tự