Lâm Đồng: Cháy lớn tại Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông - Lâm nghiệp

Gốc
Trưa ngày 26/5, một đám cháy lớn đã bất ngờ bùng phát tại Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông - Lâm nghiệp Lâm Đồng (thuộc Phường 2, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng).

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TL

Thông tin ban đầu, khoảng 11h30’ ngày 26/5, trong khi các nhân viên đang làm việc thì ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một căn phòng trong dãy nhà kho của Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông - Lâm nghiệp Lâm Đồng.

Do trong dãy nhà kho chủ yếu chứa các vật dụng nuôi tằm như nong, né bằng tre và gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, lan nhanh qua các căn phòng bên cạnh.

Mặc dù nhân viên của trung tâm này đã cố gắng tìm cách dập lửa nhưng do có nhiều vật liệu dễ bắt lửa, cháy lan nhanh khiến công tác dập lửa bất thành.

Ngọn lửa thiêu rụi gần như hoàn toàn dãy nhà kho nuôi thử nghiệm tằm giống của Trung tâm. Ảnh: TL

Nhận được tin báo, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ của Công an tỉnh Lâm Đồng (đóng tại Thành phố Bảo Lộc) cùng lực lượng cảnh sát chữa cháy thành phố Bảo Lộc đã huy động 4 xe chữa cháy chuyên dụng, 1 máy bơm nước cỡ lớn cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy.

Tại hiện trường, hầu hết các tài sản, vật dụng bên trong dãy nhà kho nuôi thử nghiệm tằm giống của Trung tâm đều bị lửa thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương điều tra nguyên nhân và thiệt hại từ vụ hỏa hoạn.

P.V

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/lam-dong-chay-lon-tai-trung-tam-nghien-cuu-thuc-nghiem-nong--lam-nghiep-post 62533.html