Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lâm Đồng: Chính quyền xã đòi làm đường thẳng... như thước

Gốc

- Thi công con đường mới, chính quyền xã không dựa theo hiện trạng đường cũ như đã thỏa thuận trước đó với người dân mà tự ý “bẻ” lại đường khiến bên thừa đất, bên mất đất đến dẫn đến nhiều bức xúc trong nhân dân.

Chính quyền xã đòi "nắn" lại đường thẳng như thước dẫn đến bên thừa đất, bên mất đất

Khi họp dân, người dân thôn Thanh Bình 1 đều thống nhất với chính quyền xã Bình Thạnh lấy từ tim đường mở rộng ra hai bên là 3,5m để đảm bảo quyền lợi cho các bên. Đường có mương để nước mưa không đổ vào nhà những gia đình sống hai bên đường.

Tuy nhiên, khi triển khai thi công không hiểu sao chính quyền xã Bình Thạnh lại “nắn” lại đường đoạn ngã ba nối liền với quốc lộ 27, khiến một bên đường bị mất đất phải đập bỏ tường rào, thiệt hại tài sản còn bên kia đường đất lại thừa ra hàng mét dẫn đến nhiều bức xúc trong dư luận địa phương.

Ông Đinh Văn An phản ánh: “Tôi không hiểu tại sao chính quyền xã lại làm đường như vậy. Một bên mất đất còn bên kia lại để thừa ra hàng mét mà không biết để làm gì? Hoàn toàn khác với những gì đã thỏa thuận với chúng tôi trước đó. Khi thi công đường lại còn không có mương nên sau mỗi trận mưa nước ồ ạt đổ vào gia đình tôi”.

Đường không mương khiến nước đổ vào nhà dân sau mỗi trận mưa

Ông Nguyễn Hồng Kỳ, cán bộ địa chính xã Bình Thạnh cho biết, nguyên nhân dẫn đến viejc UBND xã Bình Thạnh “nắn” lại con đường này là do trên bản đồ của xã con đường thẳng tắp như thước kẻ (vì bản đồ kẻ bằng thước), căn cứ vào đó xã quyết định “nắn” thẳng lại con đường này.

Liên quan đến phần đất thừa sau khi “nắn” lại đường trên, lãnh đạo xã Bình Thạnh cho biết sẽ không ai được sử dụng mà sung vào … đất công của xã.

Không bằng lòng với cách làm việc của UBND xã Bình Thạnh, một số hộ dân bỗng nhiên bị mất đất đã nhiều lần yêu cầu chính quyền địa phương phải thực hiện đúng với những gì đã thỏa thuận trước đó với người dân thôn Thanh bình 1.

Tuy nhiên, UBND xã Bình Thạnh vẫn nhất quyết đòi làm đường thẳng như thước.

Khắc Lịch

Nguồn TT&CS: http://bee.net.vn/channel/1987/201111/Lam-dong-Chinh-quyen-xa-doi-lam-duong-thang-nhu-thuoc-1818178/