Lâm Đồng đón 85.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng dịp lễ 2.9

Trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Đà Lạt – Lâm Đồng chỉ đón khoảng 85.000 lượt khách. Mọi hoạt động dịch vụ du lịch đều đảm bảo.

Mới đây, Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng cho biết, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 (từ ngày 1 - 4.9) ước đạt khoảng 85.000 lượt; trong đó, khách quốc tế ước đạt 1.500 lượt; khách qua lưu trú ước đạt khoảng 60.000 lượt khách.

Theo số liệu từ hệ thống đăng ký lưu trú trực tuyến của Sở VHTTDL, lượng khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh tập trung đông vào các ngày 2-3.9. Công suất phòng bình quân đạt khoảng 60 - 65%; công suất phòng các khách sạn từ 3 - 5 sao đạt khoảng 70 - 80%.

Chợ đêm Đà Lạt, địa điểm hiếm hoi thu hút khá đông du khách trong dịp lễ này

Chợ đêm Đà Lạt, địa điểm hiếm hoi thu hút khá đông du khách trong dịp lễ này

Trong suốt thời gian nghỉ lễ, Đà Lạt – Lâm Đồng không xảy ra tình trạng ách tắc giao thông, kẹt xe kéo dài ở khu vực trung tâm. Các hoạt động du lịch như dịch vụ ăn uống, giải trí, khu điểm tham quan du lịch cũng đều diễn ra bình thường, không quá tải như các thời điểm trước.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, sở dĩ lượng khách đến Đà Lạt – Lâm Đồng không tăng đột biến trong dịp nghỉ lễ do khách đến rải đều trong các ngày cuối tuần. Tính chung 8 tháng đầu năm nay, tổng lượng khách đến Lâm Đồng đã đạt trên 5 triệu lượt, tăng 153% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong các tháng cuối năm 2022, lượng khách sẽ tiếp tục tăng mạnh do địa phương có nhiều hoạt động kích cầu du lịch, đặc biệt là sự kiện Festival hoa Đà Lạt sẽ được tổ chức vào cuối năm.

Thục Anh (TH)

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/lam-dong-don-85-000-luot-khach-den-tham-quan-nghi-duong-dip-le-2-9-212946.html