Lâm Đồng: Kẻ giết mẹ gây chấn động dư luận lãnh án

Gốc
- Ngày 17/11, TAND tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xét xử sơ thẩm lưu động vụ án giết người gây chấn động dư luận tại địa phương tại TP Bảo Lộc, tuyên phạt Nguyễn Hữu Tài 20 năm tù về tội giết người.

Thời gian gần đây bà Nhung có ý định bán mảnh đất đó nên Tài không bằng lòng, mặt khác do Tài ham chơi không giúp đỡ mẹ nên thường bị bà Nhung la mắng khiến Tài bức xúc và có mâu thuẫn với mẹ.

Khoảng 23h00 ngày 16/08/2011, khi hai mẹ con đang ở trong phòng ngủ để xem tivi, Tài hỏi bà Nhung “Mẹ định bán miếng đất ở Đại Lào hả?”, bà Nhung trả lời: “Tao bán thì sao?” nên Tài nảy sinh ý định giết bà Nhung.

Nguyễn Hữu Tài tại phiên tòa

Một lúc sau, lợi dụng lúc bà Nhung đang xem tivi không để ý, Tài dùng hai tay đan cho chéo các ngón lại tạo thành một khối rồi đánh mạnh vào gáy bà Nhung. Bị đánh bất ngờ bà Nhung la lên rồi ngã xuống nền nhà, Tài lao theo đè lên lưng, hai chân tỳ vào hai bên sườn bà Nhung và dùng hai tay từ phía sau bóp cổ bà Nhung.

Khoảng 2 phút sau, khi không thấy bà Nhung có phản ứng gì thì Tài buông tay ra khỏi cổ bà Nhung rồi đi tìm chỗ giấu xác, Tài đi ra sân và thấy bể cá cảnh ở phía trước nhà có thể dấu xác bà Nhung nên Tài lấy thùng Sơn tát hết nước trong bể.

Tài lấy một chiếc mền trải xuống đất, đặt xác bà Nhung vào và cuốn tròn lại rồi mang đặt vào bể cá, lấy đất, đá, gạch, vỏ cà phê lấp lên xác bà Nhung, lấy vỉ trồng hẹ và cây cảnh trong vườn đặt lên để tránh bị phát hiện. Sau đó Tài lau dọn nền nhà và ra khách sạn Minh Quân ở đường Trần Phú, Bảo Lộc để ngủ.

Đến 4h30 phút ngày 17/8/2011, Tài nghĩ sẽ có người đến gửi trẻ em như thường lệ nên Tài về nhà lấy một tấm bìa vở học sinh dùng bút lông xanh ghi chữ “Bác Thủy nghỉ hai ngày, bận việc”, rồi treo tấm bìa lên trước cổng nhà, Tài lấy xe máy đi dạo sau đó quay về nhà ở cho đến khi người thân phát hiện xác bà Nhung tại bể cá trước nhà và đưa Tài đến cơ quan công an đầu thú.

Khắc Lịch

Tin nóng

Tin mới