Để có tiền tiêu xài, Dung tìm mua ma túy đá về chia thành từng gói nhỏ bán cho các con nghiện. Lượng ma túy đá này được Dung ngụy trang trong các bao thuốc lá.

Ngày 19/1, đại diện Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đơn vị này đã tạm giữ Nguyễn Thị Dung và Hoàng Thị Thùy Dung về hành vi mua bán trái phép chất ma túy .

Lam Dong: Kham xet phong tro, bat ngo phat hien 'o' ma tuy da - Anh 1

Các dụng cụ đối tượng sử dụng để phân chia ma túy đá (Ảnh: CTV)

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 18/1, trong quá trình kiểm tra hành chính, Công an huyện Đức Trọng đã phát hiện, thu giữ giỏ sách màu nâu để trong ngăn đầu tiên của tủ phòng ngủ thuê trọ của gia đình bà Nguyễn Thị Dung (SN 1966) và Hoàng Thị Thùy Dung (SN 1992, ngụ huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) vì nghi ngờ có chứa ma túy.

Qua khám xét, lực lượng này phát hiện, bên trong giỏ có 1 bao thuốc lá seven đựng 1 gói nilon chứa chất dạng tinh thể màu trắng nghi là ma túy và 1 cân tiểu ly.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện trong ngăn tủ thứ 2 còn 1 bao thuốc lá đựng 4 gói nilon và 1 hộp nhựa màu đen chứa chất dạng tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá. Tổng số chất lạ nghi ma túy thu được hơn 4,46g.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận chất dạng tinh thể chứa chất màu trắng là ma túy đá. Số ma túy đá trên được hai đối tượng thu mua từ nơi khác đem về nhà cất giấu rồi chia nhỏ đem bán cho con nghiện kiếm lời.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra .

Hà Nguyễn