Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam 2 bảo mẫu hành hạ cháu bé 2 tuổi chấn thương sọ não, dập phổi

Liên quan đến vụ bé gái 2 tuổi bị chấn thương sọ não nghi bị bạo hành, hai phụ nữ ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi hành hạ người khác.

Ngày 18/7, Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Vương Ngọc Thảo Vy và Huỳnh Thị Thanh Hằng về tội hành hạ người khác.

Điều tra ban đầu, do đi làm ăn xa, chị Cao Thị Thương gửi con gái là bé C.P.L. (gần 2 tuổi) cho cô Cao Thị Đào trông giữ, chăm sóc với giá 7 triệu đồng/tháng. Gần đây, cô Đào phải tiến hành sửa nhà nên nhờ Huỳnh Thị Thanh Hằng 26 tuổi và Vương Nhật Thảo Vy 24 tuổi trông giữ và chăm sóc bé L.

Theo lời khai ban đầu của 2 bảo mẫu, do cháu L. ít tiếp xúc, sợ đến chỗ đông người nên Vy và Hằng nhiều lần dùng tay đánh vào người bé L. Ngày 8/7, Vy dùng chân đạp vào người khiến bé L. ngã trong nhà và phòng tắm. Những ngày sau đó, bé L. nhiều lần bị ngã đập đầu xuống nền nhà.

Đến trưa 16/7, sau khi cho bé L. ăn, Hằng thấy cháu ói, người lạnh, môi tím tái nên tự hô hấp nhân tạo cho cháu 3 lần. Sau đó, Hằng và Vy gọi điện cho người thân đưa cháu L. đến Bệnh viện Nhi Lâm Đồng cấp cứu.

Qua chẩn đoán, bé gái bị chấn thương sọ não, dập phổi, các bác sĩ nhận định các vết thương trên người bé gái không phải do bị ngã mà có dấu hiệu của bạo hành nên trình báo cơ quan công an.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Thực hiện : Việt Bắc Phạm Ngọc Hà