Lâm Đồng tăng tốc tiêm vaccine Covid-19 kể cả trong dịp Quốc khánh

Tỉnh Lâm Đồng đang đẩy mạnh việc tiêm phòng vaccine Covid-19 kể cả trong ngày nghỉ cuối tuần và dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Hiện Lâm Đồng có khoảng hơn 130.000 liều vaccine chưa tiêm. Tránh lượng vaccine này rơi vào tình trạng hết hạn, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu ngành y tế của tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 cho người dân kể cả trong các ngày cuối tuần và dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Trong đó, tập trung tiêm đủ mũi cơ bản cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, hoàn thành sớm việc tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho công dân từ 18 tuổi trở lên… Đảm bảo đợt tiêm phòng vaccine Covid-19 này sẽ hoàn thành trước ngày 15/9 tới.

Lâm Đồng đang tăng tốc tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ em.

Lâm Đồng đang tăng tốc tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ em.

Theo ông Nguyễn Văn Bôn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), một bộ phận người dân còn nhiều e ngại trong việc cho trẻ tiêm phòng vaccine Covid-19, vì vậy đơn vị đang phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức các đội tuyên truyền đến từng địa bàn dân cư để vận động.

“Hiện tại số trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn đã tiêm được khoảng 90%, còn lại là gia đình chưa đồng ý tiêm. Chúng tôi đang tăng cường vận động gia đình làm sao đưa số trẻ này đi tiêm để đảm bảo tỷ lệ đạt 100%”- ông Nguyễn Văn Bôn cho biết./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/lam-dong-tang-toc-tiem-vaccine-covid-19-ke-ca-trong-dip-quoc-khanh-post967222.vov