Lâm Đồng: Xe tải cứu xe khách chở 30 người bị mất phanh khi đổ đèo Bảo Lộc

Gốc
Nghe nhiều tiếng la hét, qua kính chiếu hậu, tài xế xe tải thấy ôtô khách có dấu hiệu mất thắng, liền ra tín hiệu cho xe này đâm vào đuôi xe mình để giảm tốc độ rồi cùng dìu nhau xuống đèo Bảo Lộc an toàn.

VnExpress đưa tin, chiều 7/9, Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng đã đề xuất UBND tỉnh tặng bằng khen đột xuất cho tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi, ở huyện Đạ Huoai) vì có hành động dũng cảm cứu hàng chục người trên ôtô khách bị mất thắng khi đang lao xuống đèo Bảo Lộc .

Chiếc ôtô khách bị mất phanh được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài (Ảnh: Zing)

Trước đó, khoảng 15h ngày 6/9, anh Bắc điều khiển xe tải chở hàng xuống ngã ba Dầu Dây khi phương tiện đổ gần hết đèo Bảo Lộc thì phát hiện xe khách mang biển kiểm soát TP HCM lưu thông với tốc độ cao chạy phía sau.

Theo tài xế Bắc, anh thường đi đèo này và thấy các phương tiện lưu thông bình thường. Khi thấy xe khách chạy với tốc độ cao và chao đảo nên nghi có việc không lành.

Cú tông vào đuôi xe tải khiến đầu ôtô bị biến dạng nhưng chỉ có một hành khách bị thương (Ảnh: Hoài Thanh)

“Biết chuyện chẳng lành nên tôi nói với phụ xe là phương tiện phía sau gặp chuyện. Khi còn 200 m nữa hết đèo, tôi cho xe chạy chậm trước đầu ôtô khách nhằm làm giảm tốc độ xuống và dìu phương tiện này dừng lại. Khi ôtô khách dừng lại tôi cùng phụ xe phá cửa đưa khoảng 30 hành khách ra ngoài”, anh Bắc chia sẻ trên Zing.

Theo tài xế tại thời điểm xảy ra sự việc, xe tải của mình chạy khoảng 30-40 km/h nên khi dìu ôtô khách sẽ không xảy ra việc gì. Chứ bình thường xe chạy nhanh mà để cho ôtô khách tông vào sau sẽ bị nghiêng và gây tai nạn gây nguy hiểm cho cả hai phương tiện.

Chiếc ôtô khách hư hỏng phần đầu sau khi đâm vào xe tải (Ảnh: Zing)

Xe khách 42 chỗ bị hư hỏng phần đầu bên phải và một hành khách bị thương phải nhập viện cấp cứu. Còn xe tải bị hư hỏng nặng ở phần đuôi.

Hành động đẹp của tài xế Bắc không ngại hiểm nguy đã được hàng chục người đi trên xe khách và đông đảo người đi đường khen ngợi.

Đèo Bảo Lộc nối TP Bảo Lộc với huyện Đạ Huai, tỉnh Lâm Đồng. Đây là một trong 3 con đèo trên quốc lộ 20, từ Ngã tư Dầu Giây (Đồng Nai) lên đến TP Đà Lạt. Với chiều dài 10 km, đèo Bảo Lộc được xem có nhiều khúc cua gấp và độ dốc lớn nên thường xảy ra tai nạn.

→ Siêu xe của TT Putin gặp nạn, lái xe tử vong

Linh Nhi (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới