GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an Thanh Hóa vừa bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Quốc Hội (sinh năm 1959) và Nguyễn Xuân Tỵ (sinh năm 1959), đều ở thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Lam gia benh an ung thu de “chay” che do chat doc hoa hoc - Anh 1

Đối tượng Trần Quốc Hội và Nguyễn Xuân Tỵ. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.

Theo Cơ quan An ninh điều tra, từ năm 2012 đến nay, Trần Quốc Hội đã đứng ra mua bản sao bệnh án ung thư khống (chỉ có con dấu và chữ ký của Phó Giám đốc Bệnh viện Da khoa tỉnh Thanh Hóa.

Theo kết quả giám định thì con dấu và chữ ký là giả) và 1 mẫu bệnh án ung thư của một bệnh nhân khác.

Sau đó, về viết nội dung bệnh án ung thư và bán lại cho những người có nhu cầu làm bệnh án ung thư và “chạy” chế độ tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Tính đến thời điểm bị bắt, Hội đã nhận của 26 người ở các huyện Thường Xuân, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc với số tiền 114 triệu đồng để làm bệnh án ung thư và “chạy” chế độ.

Còn đối tượng Nguyễn Xuân Tỵ, là cán bộ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thường Xuân, đã nhận 92 triệu đồng của 7 trường hợp để nhờ Trần Quốc Hội làm bản sao bệnh án ung thư giả và giúp Hội nộp hồ sơ có bản sao bệnh án ung thư giả cho 4 trường hợp để họ hưởng chế độ người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Hiện Cơ quan công an đang tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ.