Hùng lấy ảnh của mình dán vào giấy phép lái xe của một thanh niên trẻ hơn mình 17 tuổi để điều khiển chiếc xe gian.

Lam gia giay phep lai xe de su dung xe gian - Anh 1

Hai người điều khiển xe bị giữ tại chốt công tác

Chiều 29/2, Tổ công tác Y7/141-CAHN do Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) - làm tổ trưởng phát hiện vụ việc trên tại nút giao thông Kim Giang - Nguyễn Xiển, phát hiện 2 người đàn ông chở nhau trên chiếc xe Attila có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Qua xác minh nóng, Tổ công tác làm rõ BKS 29K1-051.06 thực tế được cấp cho một chiếc xe mang BKS 30L4-2926 thuộc quyền sở hữu của một người phụ nữ ở Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội.

Người điều khiển xe khai tên Nguyễn Công Giang (SN 1979, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội), từng có 1 tiền sự. Người ngồi sau trình ra một giấy phép lái xe mang tên L.H.C (SN 1984, trú tại Thiệu Hóa, Thanh Hóa). Tuy nhiên, qua quan sát thấy người xuất trình giấy phép lái xe già hơn rất nhiều so với tuổi được ghi trên bằng lái, Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường tiếp tục đấu tranh làm rõ giấy phép lái xe trên đã bị làm giả.

Người ngồi sau được làm rõ là Đoàn Đức Hùng (SN 1967, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội), từng có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hùng khai nhận đã mua chiếc xe trên tại một cửa hàng cầm đồ. Để yên tâm đi đường, Hùng đã lấy ảnh của mình dán lên giấy phép lái xe của người khác.

* Cũng trong chiều cùng ngày, Tổ công tác Y7/141 tiếp tục phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe Honda Wave BKS 29P1-098.91 tàng trữ ma túy.

Các trinh sát đã phát hiện trong lòng tay của đối tượng ngồi sau đang giữ một gói nilon chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma túy. Tiếp tục kiểm tra người đối tượng, cảnh sát phát hiện thêm một gói tương tự.

Đối tượng ngồi trước khai tên Nguyễn Văn Long, đối tượng ngồi sau khai tên Phạm Trí Thúy (cùng SN 1991, cùng trú tại Duy Tiên, Hà Nam). Thúy khai nhận, số tinh thể màu trắng đựng trong 2 túi nilon trên là ma túy đá do hai đối tượng vừa mua được.

Tổ công tác Y7/141 sau đó đã bàn giao hai đối tượng cùng tang vật cho đồn Công an Cầu Bươu tiếp tục làm rõ.

Lam gia giay phep lai xe de su dung xe gian - Anh 2

Dán ma túy vào lòng bàn tay hòng qua mặt 141

(HNMO)- Vào 16h ngày 26/2, Tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Phạm Văn Đồng phát hiện hai người đàn ông đi xe máy Lead BKS 34P5 - 3790, trong đó người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu dừng xe.

Chu Dũng