Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Làm giả giấy ra viện bán cho công nhân để trục lợi

Do thường xuyên sử dụng con dấu của Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) nên Dũng đã làm giả các giấy tờ, bán cho những người có nhu cầu nhằm trục lợi.

Ngày 21-7, nguồn tin từ Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ án làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, Công an huyện Hiệp Hòa tiếp nhận đơn phản ánh của Công ty may xuất khẩu Hà Phong (có trụ sở tại xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) về việc nghi vấn một số công nhân của công ty làm giả giấy ra viện và giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội để trục lợi. Công an huyện Hiệp Hòa đã nhanh chóng tiến hành vào cuộc điều tra, xác minh.

Qua xác minh, Công an huyện Hiệp Hòa xác định, Dương Việt Dũng (28 tuổi, trú tại, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) là cán bộ hợp đồng của Phòng Tổ chức hành chính, Trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang là chủ mưu.

Các đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức bị Công an huyện Hiệp Hòa bắt giữ. Ảnh CACC

Các đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức bị Công an huyện Hiệp Hòa bắt giữ. Ảnh CACC

Dũng khai có quen một số công nhân của các công ty trên địa bàn. Các công nhân có nhu cầu làm giả giấy ra viện, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, nộp cho công ty để được nghỉ và hưởng các chế độ chính sách đối với công nhân nghỉ ốm có xác nhận của cơ sở y tế.

Từ tháng 4 đến tháng 6-2022, Dũng đã giả mạo chữ ký của ông Dương Văn Hải, Phó Giám đốc Trung tâm y tế, chữ ký của ông Nguyễn Đình Hiệp, Phó khoa Nội, để làm giả và bán các giấy tờ trên cho các công nhân của Công ty Hà Phong.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Việt Dũng và một số cá nhân có liên quan về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Đồng thời, tiếp tục tổ chức xác minh, điều tra mở rộng và xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

LÊ ĐỒNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/lam-gia-giay-ra-vien-ban-cho-cong-nhan-de-truc-loi-post690236.html