Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Làm live show bằng vở tuồng, Hoàng Hải chơi sang?

Không như các nghệ sĩ tổ chức live show với chương trình tổng hợp, Hoàng Hải là kép trẻ chơi sang khi đầu tư hẳn một tác phẩm sân khấu để anh và các bạn diễn được thỏa sức sáng tạo.

Tối 29-6, nghệ sĩ Hoàng Hải đã có cuộc gặp gỡ báo chí giới thiệu về một chương trình ý nghĩa đánh dấu 10 năm tuổi nghề của anh. Các nhà báo thuộc CLB Phóng viên Sân khấu Hội Sân khấu TP HCM đã có nhiều trao đổi về vở diễn mà anh đầu tư.

Nghệ sĩ Hoàng Hải

Nghệ sĩ Hoàng Hải

Được đánh giá là một trong những diễn viên trẻ tài năng được Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP HCM đào tạo. Sau khi gắn bó với nghề, tính đến nay Hoàng Hải đã tròn 10 năm nỗ lực và cũng đã gặt hái nhiều thành quả nghệ thuật ở nhiều dạng vai diễn khác nhau. Hoàng Hải đã từng được bạn đọc Báo Người Lao Động đề cử vào vòng bầu chọn "top 4 diễn viên sân khấu" năm 2019.

Nghệ sĩ Hoàng Hải

Nghệ sĩ Hoàng Hải

"Hành trình đi qua chưa phải quá dài, nhưng 10 năm qua là thời gian tôi được sống với thanh xuân, với những bài học quý, để bây giờ nhìn lại quá trình học tập, phấn đấu, rèn luyện, tôi muốn được cùng các bạn đồng trang lứa xuất hiện trong một tác phẩm được đầu tư nghiêm túc. Qua đêm diễn đánh dấu kỷ niệm 10 năm tuổi nghề, tôi muốn lắng nghe để hoàn thiện mình hơn trong nghề diễn viên" - nghệ sĩ Hoàng Hải nói.

Để đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động chuyên nghiệp, nghệ sĩ Hoàng Hải sẽ thực hiện một live show vào tối 9 -7 tới đây tại Nhà hát Trần Hữu Trang. Chủ đề anh chọn mang tên "Hoàng Hải - 10 năm với đam mê".

Nghệ sĩ Hoàng Hải đã từng tạo nhiều cảm tình với khán giả qua cuộc thi "Sao nối ngôi"

Nghệ sĩ Hoàng Hải đã từng tạo nhiều cảm tình với khán giả qua cuộc thi "Sao nối ngôi"

Soạn giả Hoàng Song Việt nhận định đêm diễn này là sự khởi đầu cho hoài bão của nghệ sĩ Hoàng Hải về dự án dàn dựng một loạt các vở cải lương được đầu tư, để anh và nhiều nghệ sĩ trẻ khác có cơ hội được biểu diễn, hóa thân vào nhiều nhân vật hay trên sân khấu. "Tôi đánh giá cao nỗ lực của Hoàng Hải" - cha đẻ của tác phẩm "Duyên kiếp" nói.

Chọn thực hiện live show bằng một vở cải lương chứ không biểu diễn những bài ca, các trích đoạn là một thử thách không nhỏ cho một nghệ sĩ trẻ. Trước hết là về mặt kinh phí, tập dợt. Thế nhưng, Hoàng Hải rất tự tin. Anh cho rằng nếu thành công với vở diễn đầu tiên này, anh sẽ mạnh dạn thực hiện thêm nhiều vở diễn khác trong tương lai.

Vở diễn anh chọn thuộc thể loại cải lương tuồng cổ của tác giả trẻ Yến Ngân mang tên "Lan Lăng Vương nhập trận khúc", do nghệ sĩ Chí Linh đạo diễn. Vở quy tụ nhiều nghệ sĩ được công chúng yêu thích: Chí Linh, Vân Hà, Tú Sương, Võ Minh Lâm, Thy Trang, Hoàng Hải, Nguyễn Văn Mẹo, Phương Cẩm Ngọc, Lâm Minh Nghiêm.

Nghệ sĩ Hoàng Hải được giới chuyên môn nhận xét là một diễn viên đa dạng trong diễn xuất

Nghệ sĩ Hoàng Hải được giới chuyên môn nhận xét là một diễn viên đa dạng trong diễn xuất

Live show sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 9-7-2022 tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang (Số 136 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP HCM).

Nghệ sĩ Hoàng Hải đã từng đoạt các giải thưởng sân khấu: Nguyễn Thành Châu - Tiền Giang (2011); HCB trong vở "Tiếng chim rừng" của cố tác giả Hà Nam Quang (2012); HCV Trần Hữu Trang (2014); HCB Cuộc thi Tài năng trẻ toàn quốc năm 2014 (vở "San Hậu"); HCB Liên hoan sân khấu cải lương toàn quốc năm 2020 (vai Trịnh Khả); giải 3 Cuộc thi "Tài tử tranh tài" (2017); giải Nhì cuộc thi "Làng hài mở hội" (2018); Giải 3 cuộc thi "Sao nối ngôi" (2019)…

Bài và ảnh: Thanh Hiệp