(Làm Mẹ) - Không thể phủ nhận internet đem lại nhiều lợi ích cho mọi người. Thế nhưng dưới góc nhìn của một người mẹ, sự bùng nổ của internet cũng có nhiều điểm hạn chế.

Chỉ cần Google là ra

Phụ nữ mới bắt đầu làm mẹ sẽ thấy hoang mang và nhiều thứ không biết. Hiện nay nếu không biết gì thì mẹ có thể hỏi "bác" Google. Nhiều người cho rằng nếu không có Google thì mẹ không thể biết phải làm như thế nào.

Từ những triệu chứng nhỏ như mọc phát ban lạ trên bụng của con, cho đến cách làm thế nào để con ngủ ngon suốt cả đêm, Google là người bạn tốt nhất của các bà mẹ. Từ Google mẹ có thể kết nối với các blog nuôi dạy con cái với những người mẹ khác cùng những lời khuyên và những câu chuyện trải nghiệm đầy bổ ích. Thậm chí mẹ có thể gõ cửa các trang web y tế có uy tín để xin trợ giúp xem bạn nên gọi cho bác sĩ hay không.

Trông trẻ ở thời buổi hiện nay

Nhiều mẹ thừa nhận rằng họ sẽ chỉ cho con cách hát các bài hát trên Youtune hoặc lướt qua album ảnh trên iPhone hoặc cho con xem các hình ảnh của mình và bạn bè khi cố gắng đừng bận tâm hoặc giúp con bình tĩnh. Những trò chơi trên Kindle và iPad cuốn hút trẻ. Nó khác xa với ngày xưa- giải trí cùng với cuốn sách màu và bút chì màu.

Trẻ em không muốn trò chuyện với bố mẹ

Việc trẻ thủ thỉ với bố mẹ về một ngày ở trường dần càng trở nên hiếm hoi. Và hiện tại trẻ chỉ cần gửi vài dòng văn bản, gửi email hoặc viết lên tường Facebook cho bố mẹ. Những ngày tươi đẹp thực sực với câu chuyện rôm rả bên bàn ăn đang dần biến mất.

Nhiều nguy hiểm cần phải theo dõi hơn

Khi trẻ em muốn chơi ở vườn sau, bạn chỉ phải lo lắng về côn trùng như muỗi, bọ xít… Bây giờ thì mọi nguy hiểm lại đến từ internet. Nếu con bạn dành thời gian quá nhiều vào màn hình thì còn đáng sợ hơn.

Cách thức mới để học

Ngày xưa, chật vật lắm chúng ta mới có được máy tính để học. Thế nhưng bây giờ trẻ có mọi thứ trong tầm tay, và trẻ luôn luôn khám phá. Điều này giúp mở ra cánh cửa để nhìn ra thế giới mới. Thậm chí nhiều thông tin không thể tìm thấy trong cuốn sách. Máy vi tính là một nguồn quan trọng của giáo dục.