Làm mồi cho bão!

Gốc
- Bão mà tràn qua thì gặp cái chi nó chả chà nát, cần gì phải “làm mồi” mà Tư Sông Hàn ví von vậy? 

- Bão mà tràn qua thì gặp cái chi nó chả chà nát, cần gì phải “làm mồi” mà Tư Sông Hàn ví von vậy?

Làm mồi cho bão! - Ảnh 1

Cơ sở cũ trường tiểu học Tô Vĩnh Diện bỏ hoang, nhếch nhác, nguy hiểm khi mùa mưa bão tới.

- Bề Tui không tin đi xuống đường Trần Hưng Đạo, khu vực P. Nại Hiên Đông, Sơn Trà, TP Đà Nẵng mà xem, ngay sát trụ sở CAP có một khu đất rộng chừng 3.000m2, 2 đầu khu đất có 2 dãy nhà 2 tầng bỏ hoang, được tháo gỡ dở dang, đứng chơ vơ, như thách thức với thời gian, bão gió. Khu đất này nằm trên vị trí rất đắc địa, có gần 100m mặt tiền đường Trần Hưng Đạo, hướng ra bờ sông Hàn, cách không xa nơi thường đặt khán đài xem các cuộc thi pháo hoa, đích thị là khu “đất vàng”. Vậy nhưng, ngay cổng ra vào khu đất, treo một tấm biển: “Trung tâm phát triển quỹ đất. Cảnh báo nhà xuống cấp nguy hiểm cấm vào”, xung quanh rác rưởi vứt tràn lan, cỏ hoang mọc lút, chứng tỏ khu đất vàng này đã bỏ hoang rất lâu rồi...

- Sáng 7-9, Bề Tui đã đến thực địa và tìm gặp chính quyền địa phương để tìm hiểu, bà Đỗ Thị Minh Hương - Chủ tịch UBND P. Nại Hiên Đông cho biết: Đây là cơ sở cũ của Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện, từ năm 2005, khi triển khai dự án Bạch Đằng Đông, đã bàn giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố, để xây dựng trường ở địa điểm khác. Đã 12 năm qua, khu đất trường học này bỏ hoang, 2 dãy lớp học được tháo gỡ giữa chừng rồi để đó, khu đất biến thành nơi đổ rác thải, các đối tượng xấu thường chui vào các phòng học bỏ hoang tụ tập rượu chè, hút chích… UBND phường đã nhiều lần kiến nghị Trung tâm phát triển quỹ đất, cho tháo gỡ, giải tỏa thu dọn mặt bằng khu đất, nhằm cải tạo cảnh quan, giữ vệ sinh môi trường và đảm bảo ANTT khu vực, gần đây nhất vào ngày 22-5, UBND phường có Công văn đề nghị phá dỡ, giải tỏa nhà và khu đất trường Tô Vĩnh Diện, nhưng sự việc vẫn rơi vào im lặng.

- Đã mấy năm rồi, thành phố thực hiện chương trình xây dựng thành phố “văn hóa, văn minh đô thị”, “xanh sạch đẹp”, vậy mà ở một vị trí đắc địa, lại có một khu “đất vàng” bầy hầy như thế, thật không thể chấp nhận được phải không Bề Tui.

- Đúng là không thể chấp nhận, nhất là khi mùa mưa bão đã tới, những dãy nhà bỏ hoang kia sẽ “làm mồi” cho bão như Tư Sông Hàn nói, có khả năng gây nguy hiểm cho  tính mạng người dân khu vực.

BỀ TUI

Tin nóng

Tin mới