Làm ngay 10 điều này để ngày nào bạn cũng tràn đầy sức sống

Gốc
Không bao giờ là quá sớm hoặc quá muộn để thay đổi lối sống. Dưới đây là những thay đổi lối sống lành mạnh giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Làm ngay 10 điều này để ngày nào bạn cũng tràn đầy sức sống - Ảnh 1

Nấu ăn thường xuyên: Nó có thể nghe như là một công việc nhàm chán hàng ngày nhưng nấu ăn ở nhà mỗi ngày có những lợi thế khác nhau. Khi bạn nấu ăn ở nhà bằng các nguyên liệu tươi, bạn không chỉ nâng cao giá trị dinh dưỡng của thực phẩm mà còn đảm bảo chuẩn bị sạch sẽ và vệ sinh. Thức ăn chế biến sẵn trong nhà hàng nói chung có rất nhiều dầu, chúng có thể phá hủy dinh dưỡng cốt lõi của thực phẩm. Nấu ăn cũng được coi là phương pháp làm giảm căng thẳng đối với nhiều người.

Làm ngay 10 điều này để ngày nào bạn cũng tràn đầy sức sống - Ảnh 2

Ngủ ngon: Sau một ngày mệt mỏi, bạn xứng đáng được ngủ ngon. Mặc dù không có giờ ngủ nào được quy định cho một cuộc sống lành mạnh nhưng tối thiểu từ 6-8h ngủ là cần thiết để cơ thể nghỉ ngơi, các tế bào và các mô sẽ được tái tạo trong thời gian này.

Làm ngay 10 điều này để ngày nào bạn cũng tràn đầy sức sống - Ảnh 3

Bạn có thể không có thời gian tập thể dục hàng ngày nhưng điều quan trọng là bạn đi bộ càng nhiều càng tốt. Sử dụng các phương pháp đơn giản như đi cầu thang thay vì thang máy, đỗ xe của bạn ở xa lối vào, đi bộ trong khi bạn nói chuyện trên điện thoại di động, đi dạo thay trong giờ nghỉ giải lao. Đây là một trong những thay đổi lối sống hiệu quả nhất cho cuộc sống lành mạnh và tốt hơn.

Làm ngay 10 điều này để ngày nào bạn cũng tràn đầy sức sống - Ảnh 4

Không bỏ bữa sáng: Buổi sáng chúng ta phải hoạt động nhiều cả thể lực và trí óc nên bữa ăn sáng rất cần thiết. Tuy nhiên không phải bạn ăn uống vô độ. Nên chọn thức ăn nhẹ dễ tiêu hóa. Thiếu bữa ăn sáng, sẽ khiến lượng vitamin và khoáng chất bị thiếu trầm trọng, đặc biệt là chất sắt và canxi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe...

Làm ngay 10 điều này để ngày nào bạn cũng tràn đầy sức sống - Ảnh 5

Tăng lượng trái cây và rau quả: Bạn nên hiểu số lượng calo bạn cần trong một ngày và lượng calo trong chế độ ăn uống. Bạn nên ăn nhiều trái cây và rau vì chúng là nguồn cung cấp vitamin, protein, khoáng chất, sắt và carbohydrate tự nhiên. Đồng thời, hạn chế những thực phẩm chứa chất béo không lành mạnh.

Làm ngay 10 điều này để ngày nào bạn cũng tràn đầy sức sống - Ảnh 6

Ăn vào đúng thời điểm: Ăn đúng giờ là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì lối sống lành mạnh. Thời gian lý tưởng cho ba bữa ăn lớn trong ngày là: Bữa sáng 7 - 8h sáng; Ăn trưa 12:30 - 2h chiều; Bữa tối 7 - 9h. Đối với bữa ăn tối, phải ăn ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ để có thời gian tiêu hoá thức ăn. Thông qua những thay đổi lối sống làm cho cuộc sống lành mạnh và tốt hơn.

Làm ngay 10 điều này để ngày nào bạn cũng tràn đầy sức sống - Ảnh 7

Không uống nhiều rượu: Uống nhiều rượu có thể gây ra mất cân bằng nội tiết của cơ thể. Nó cũng có thể dẫn đến nhiều bệnh liên quan đến gan và thận. Ngoài ra, uống rượu cũng có thể dẫn đến một số hành vi xã hội không thể chấp nhận và thiếu trách nhiệm. Hạn chế uống rượu và thay thế bằng nước ép trái cây tươi tốt cho sức khoẻ.

Làm ngay 10 điều này để ngày nào bạn cũng tràn đầy sức sống - Ảnh 8

Uống nhiều nước: Thay vì uống rượu hoặc nước ngọt, nước lọc luôn là một lựa chọn hoàn hảo. Cơ thể chúng ta cần khoảng 2-3 lít nước mỗi ngày để hỗ trợ quá trình tiêu hóa, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giúp giảm cân và đảm bảo cơ thể hoạt động nhanh nhẹn. Hãy mang theo nước bên mình và đảm bảo rằng bạn uống ít nhất 8-10 ly nước mỗi ngày.

Làm ngay 10 điều này để ngày nào bạn cũng tràn đầy sức sống - Ảnh 9

Tiếp xúc ánh nắng mặt trời: Ánh sáng mặt trời cung cấp vitamin D, nó cũng có nhiều ưu điểm bao gồm giảm nguy cơ một số dạng ung thư, bệnh tim và chứng loãng xương cũng như tăng chức năng miễn dịch.

Làm ngay 10 điều này để ngày nào bạn cũng tràn đầy sức sống - Ảnh 10

Dành thời gian cho chính mình: Dành thời gian cho bản thân, làm những việc khiến bạn hạnh phúc là một cách để sống một cuộc sống lành mạnh. Hãy thử đi dạo, chơi một trò chơi theo ý thích, dành thời gian với trẻ em hoặc những người lớn tuổi, mang thú cưng của bạn đi bộ, dành thời gian với thiên nhiên hoặc làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ.

Theo Hải Yến/VOV News

Tin nóng

Tin mới