Không phải ca sĩ, diễn viên hay người mẫu, những nghề nghiệp đáng ngạc nhiên này mới giúp chị em phụ nữ kéo dài tuổi thanh xuân.

“Lão hóa, già nua” là những cụm từ mang lại nỗi khiếp đảm cho chị em phụ nữ. Đặc biệt là phụ nữ sau sinh, tình trạng lão hóa diễn ra rất rõ rệt với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nếp nhăn, vết chân chim, làn da chảy xệ…

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lão hóa như môi trường, sinh lý, stress, dinh dưỡng và chế độ luyện tập... Căn cứ vào những lý do này mà Hiệp hội chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ Canada (COBW) đã nghiên cứu và đánh giá rằng, nhà thiết kế, giáo viên thẩm mỹ, nhân viên khách sạn, nhân viên spa và bác sĩ là những nghề nghiệp giúp chị em phụ nữ trẻ mãi với thời gian.

1. Nhà thiết kế

Lam nhung nghe nay, phu nu se 'tre mai khong gia' - Anh 1

Với sự trẻ trung, năng động và sáng tạo vốn có của nghề, những nhà thiết kế nữ được nhận định là những phụ nữ trẻ lâu nhất.

Luôn sáng tạo và làm mới mình qua từng mẫu thiết kế kết hợp với phong cách trẻ trung, hiện đại và tâm lý phóng khoáng, tự do đã giúp các nhà thiết kế nữ ăn gian tuổi, trẻ mãi không già.

Bên cạnh đó, những người làm thiết kế thường yêu cái đẹp, ít lo toan trong cuộc sống là yếu tố đánh bại sự già nua và ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể.

2. Giáo viên dạy thể dục thẩm mỹ

Lam nhung nghe nay, phu nu se 'tre mai khong gia' - Anh 2

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên kèm theo chế độ dinh dưỡng hợp lý do đặc thù nghề nghiệp mang lại, nên những chị em là giáo viên dạy thể dục thẩm mỹ thường trẻ hơn so với độ tuổi thật.

Giáo viên thẩm mỹ luôn ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe và sắc đẹp đối với cơ thể, vì vậy, bản thân họ không ngừng luyện tập để cơ thể luôn khỏe mạnh và dẻo dai.

Khai thác thế mạnh từ yoga, giáo viên thẩm mỹ đã thực hiện các liệu pháp detox cơ thể tốt nhất để đào thải độc tố, cặn bã ra ngoài cơ thể, giúp làn da luôn tươi trẻ, hệ cơ xương chắc khỏe và ngăn ngừa được tình trạng lão hóa sớm.

3. Nhân viên khách sạn

Lam nhung nghe nay, phu nu se 'tre mai khong gia' - Anh 3

Như đã đề cập ở trên, môi trường làm việc tác động rất lớn đến sự già nua ở nữ giới. Chính vì vậy, môi trường trong lành, nhẹ nhàng và yên tĩnh ở các khách sạn chính là điều kiện lý tưởng để chị em luôn tươi trẻ.

Mặt khác, nhân viên khách sạn không phải hoạt động trí não quá nhiều, không bị stress và họ cũng không cần phải mang việc về nhà làm vào buổi tối là những yếu tố giúp chị em luôn lưu giữ được tuổi thanh xuân.

4. Nhân viên spa

Lam nhung nghe nay, phu nu se 'tre mai khong gia' - Anh 4

Những cô gái được tuyển dụng làm việc trong các spa thường là những người có ngoại hình đẹp, làm da chắc khỏe và mịn màng.

Không những thế, đặc thù nghề nghiệp đã giúp họ nắm bắt được những kỹ năng chăm sóc làn da hoàn hảo và các dòng sản phẩm làm đẹp an toàn nhất. Nhờ đó, họ biết cách tự chăm sóc da đúng liệu trình mang lại sự tươi trẻ dài lâu, chống lại quá trình lão hóa và các tác nhân gây hại từ môi trường.

Mỗi nhân viên spa đều có một chế độ chăm sóc da đặc biệt để họ luôn đẹp khi tiếp xúc với khách hàng, đó là cơ sở gây dựng niềm tin cho những chị em khi đến làm đẹp tại các thẩm mỹ viện.

5. Bác sĩ

Lam nhung nghe nay, phu nu se 'tre mai khong gia' - Anh 5

Phụ nữ làm nghề bác sĩ thường trẻ hơn tuổi thật từ 3-5 tuổi. Đặc biệt là bác sĩ thẩm mỹ và răng hàm mặt.

Bác sĩ thường làm việc trong môi trường vô trùng, có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, sinh hoạt hợp lý, có điều kiện kiểm tra và chăm sóc sức khỏe thường xuyên là các yếu tố giúp họ luôn trẻ trung, khỏe mạnh.

Những chị em phải làm việc trong môi trường ô nhiễm, công việc căng thẳng và nặng nhọc thường khiến cơ thể mệt mỏi, nhanh già, lão hóa sớm và xuống sắc trầm trọng. Những nghề ngồi lâu và làm việc thường xuyên trên máy tính sẽ tàn phá sức khỏe phụ nữ, giảm sức đề kháng, gia tăng ốm đau, bệnh tật.

Vì vậy, dù làm nghề não đi nữa, chị em phụ nữ cũng nên dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân, ăn uống hợp lý, luyện tập thường xuyên để ngăn ngừa lão hóa và trẻ mãi với thời gian.

(T/H)