Cô bạn gái dù vừa bị người yêu đánh nhưng vẫn cầm túi đập mạnh vào đầu người đàn ông đang cố giúp mình và lớn tiếng quát: "Làm cái gì vậy? Ai bảo xen vô"...

Trong những ngày gần đây, xảy ra liên tiếp các vụ việc bạn trai hành hung bạn gái khiến dư luận phẫn nộ. Phẫn nộ hơn nữa là hầu hết những người đứng ra can ngăn lại trực tiếp trở thành nạn nhân của vụ việc đúng theo kiểu "làm ơn mắc oán".

Mới đây, trong đoạn clip được ghi lại trên đường phố Sài Gòn tối ngày 28/10 vừa qua, một cặp đôi nam nữ đang tranh cãi khá gay gắt, thậm chí chàng trai còn có những hành vi bạo lực đối với bạn gái của mình.

'Lam on mac oan': Nguoi dan ong nhan ket dang khi giup co gai bi nguoi yeu danh - Anh 1

Chàng trai có hành vi bajop lực với bạn gái (Ảnh: cắt từ clip).

Thấy chàng trai hành hung cô gái, một người đàn ông ở gần đó đã chạy tới khuyên can. Thế nhưng sau một hồi lời qua tiếng lại, người đàn ông này đã bị chàng trai kia hùng hổ lao tới dùng nắm đấm để nói chuyện và cả hai đã xảy ra xô xát.

'Lam on mac oan': Nguoi dan ong nhan ket dang khi giup co gai bi nguoi yeu danh - Anh 2

Người đàn ông đến giúp đỡ đã bị chàng trai dùng nắm đấm nói chuyện (Ảnh: cắt từ clip).

Chưa dừng lại ở đó, cô bạn gái dù vừa bị người yêu đánh nhưng vẫn cầm túi đập mạnh vào đầu người đàn ông đang cố giúp mình và lớn tiếng quát: "Làm cái gì vậy? Ai bảo xen vô"...

Quá bất ngờ trước tình cảnh "khóc dở mếu dở" mà mình gặp phải, người đàn ông chỉ biết lặp đi lặp lại câu nói: "Tôi đã làm gì chưa?".

'Lam on mac oan': Nguoi dan ong nhan ket dang khi giup co gai bi nguoi yeu danh - Anh 3

Cô gái dùng túi xách đập mạnh vào đầu người đàn ông (Ảnh: cắt từ clip).

Ra tay giúp đỡ bạn trai khỏi màn va chạm với người lạ, nhưng cô gái nào có khiến anh chàng cảm kích, thậm chí sau khi đuổi được "người nhiều chuyện" đi, anh ta còn không quên dành tặng cô một cái đạp thật mạnh vào lưng.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, ngoài việc bức xúc với hành xử của anh chàng người yêu thì nhiều người xem cũng quay sang chỉ trích, chê cười cô gái. Dù được người đi đường giúp đỡ nhưng cô lại có hành động không đúng mực, tự biến mình thành tâm điểm của dân mạng.

Qua đây, mọi người thấy được clip trên chính là một minh chứng cho việc "làm ơn mắc oán". Nó cũng một phần nào lí giải cho câu hỏi tại sao con người ngày càng trở nên vô cảm hơn khi chứng khiến những chuyện bất bình?

Tại vì chẳng ai muốn "rước họa vào thân cả", khi có lòng tốt giúp đỡ người khác thì lại bị chính những người mình giúp đỡ đó quay sang cho mình là kẻ "lắm chuyện", "phá đám", có khi còn bị "vạ lây".

Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta bi quan trong cuộc sống. Bởi vì người tốt trong xã hội còn rất nhiều. Họ vẫn luôn tồn tại xung quanh ta, giúp đỡ mọi người một cách thầm lặng.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep