Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lạm phát, dân công sở Hàn Quốc ăn vội bữa trưa tại các cửa hàng tiện lợi

Tại Hàn Quốc, xu hướng hiện nay là ăn trưa nhanh tại cửa hàng tiện lợi vì nhiều nhân viên văn phòng giờ không chịu nổi chi phí ăn trưa tại quán ăn như trước đây.

Mì gói, bánh mì sandwich và hộp đồ ăn giá rẻ với giá dưới 5 USD, các cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc đang trở nên phổ biến khi những người làm công ăn lương tìm cách cắt giảm chi phí.

Doanh số bán đồ ăn liền từ tháng 1 đến tháng 5 của chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 tại Hàn Quốc đã tăng hơn 30% so với một năm trước. Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng, GS25 cũng đã tung ra một dịch vụ đăng ký bữa ăn mới cho nhân viên văn phòng, đi kèm với chiết khấu giá và giao hàng tận nơi.

Nhu cầu mua đồ ăn giá rẻ tại CU và 7-Eleven cũng tăng tương tự, trong khi đó Emart24 chứng kiến doanh số bán hộp cơm trưa tăng 50% ở các khu vực tập trung nhiều khối văn phòng.

Theo thống kê của chính phủ Hàn Quốc, mức tăng này diễn ra khi giá bữa ăn tại nhà hàng ở Hàn Quốc tăng 7,4% trong tháng trước so với một năm trước đó, tốc độ tăng nhanh nhất trong 24 năm.

Ăn trưa được coi là một hoạt động xã hội của dân văn phòng. Họ đến nhà hàng với bạn bè và đồng nghiệp không chỉ để ăn mà còn để giao lưu. Nhưng với việc giá cả tăng cao, việc dựa vào các cửa hàng tiện lợi để dùng bữa thì những bữa ăn một mình đang trở nên phổ biến.

Các nhà kinh tế cảnh báo áp lực kéo dài về giá tiêu dùng sẽ đè nặng lên sức mua khi lạm phát tăng chóng mặt khiến người lao động phải thắt chặt chi tiêu và tìm nguồn cung rẻ hơn.

Thực hiện : Quang Trịnh