NDĐT - Chiều 24-10, các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành các thủ tục để khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân tử vong của chị Lương Thị Tuyết Thư, sinh năm 1987, trú tại xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đác Lắc theo yêu cầu của gia đình.

Người thân bức xúc trước cái chết oan ức của chị Thư.

Trước đó, sáng 23-10, chị Thư có biểu hiện chuyển dạ nên được gia đình đưa tới Bệnh viện đa khoa TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đác Lắc) để sinh. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho chị Thư nhập viện để sinh con. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, người nhà được thông báo chị Thư sinh mổ một bé trai nặng 4,2 kg, sức khỏe của bé bình thường, sức khỏe của sản phụ không được bác sĩ thông báo.

Đến khoảng 22 giờ 30 phút, ngày 23-10, các bác sĩ ra thông báo cho gia đình sức khỏe của chị Thư diễn biến xấu, chảy máu nhiều nên đã mời hai bác sĩ sản khoa của Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Lắc sang hỗ trợ. Sau đó ít phút, hai vị bác sĩ này đề nghị khẩn trương chuyển chị Thư sang Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Lắc cấp cứu. Tuy nhiên, chị Thư vào viện được khoảng 15 phút thì được bác sĩ thông báo đã tử vong.

Bà Nông Thị Ý (mẹ chị Thư) cho biết: “Thư rất khỏe mạnh, trước khi vào phòng sinh còn ăn được một tô cơm và cười nói chào tạm biệt mọi người. Thư chết rất oan ức nên chúng tôi đã trình báo cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc”.

Cũng theo bà Ý, chị Thư đã có một đứa con sáu tuổi, lần sinh đầu chị Thư sinh thường.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng của tỉnh Đác Lắc tiến hành điều tra làm rõ.

NGUYỄN CÔNG LÝ