Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Làm rõ ổ nhóm chuyên đập kính ô tô, lấy trộm tài sản ở huyện Đông Anh

Ngày 18-4, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Giang (sinh năm 1990; ở xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi 'Trộm cắp tài sản', 'Hủy hoại tài sản', 'Tàng trữ trái phép chất ma túy' và Trần Quang Hùng (biệt danh Hùng 'chột'', sinh năm 1983; trú tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi 'Trộm cắp tài sản'.

Giang và Hùng đều là các đối tượng không có nghề nghiệp ổn định và nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài, các đối tượng đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Khoảng 2h ngày 1-4-2021, Hùng điều khiển xe máy chở Giang đến khu vực Nhà văn hóa thôn Thiết Bình, xã Vân Hà, huyện Đông Anh. Thấy xung quanh để nhiều xe ô tô, không có người trông giữ, các đối tượng đã dùng đèn pin soi vào cửa kính các xe ô tô xem có tài sản bên trong để trộm cắp. Giang đã lấy cuốc đập vỡ cửa kính một chiếc xe Toyota màu trắng, lấy trộm 1 chiếc túi xách để bên trong xe.

Sau đó, các đối tượng đến thôn Dục Nội, xã Việt Hùng (huyện Đông Anh), phát hiện trong sân nhà anh Nguyễn H có để 2 chiếc xe ô tô. Giang đã vào sân, cầm cuốc đập vỡ cửa kính chiếc xe ô tô Mazda bán tải, lấy trộm 1,5 triệu đồng và 1 chiếc túi xách. Lấy được tài sản, các đối tượng thuê nhà nghỉ tại thị trấn Đông Anh để nghỉ ngơi và chia chác số tài sản đã lấy trộm.

Ngay trong ngày tiếp nhận thông tin, Công an huyện Đông Anh đã khẩn trương điều tra, bắt giữ Giang và Hùng. Quá trình khám xét nhà nghỉ mà Giang thuê, lực lượng chức năng còn thu giữ gần 2 gram Methamphetamine.

Theo hồ sơ, Hùng từng có 1 tiền án về tội “Cướp tài sản” còn Giang có 3 tiền án về tội “Cướp tài sản”, “Trộm cắp tài sản”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hiện Công an huyện Đông Anh đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Chu Dũng

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/phap-luat/996697/lam-ro-o-nhom-chuyen-dap-kinh-o-to-lay-trom-tai-san-o-huyen-dong-anh