Làm rõ việc đền thờ Hai Bà Trưng bị đốt phá

Gốc
Ngày 5/8, ông Đào Xuân Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, đã xác nhận việc đền thờ Hai Bà Trưng nằm trên địa bàn xã bị kẻ xấu đốt phá từ vài ngày trước và cho biết công an huyện đang khẩn trương điều tra truy tìm thủ phạm.

Người dân trong khu vực hiện rất phẫn nộ vì đền thờ Hai Bà Trưng bị xâm hại. Theo nhiều người dân, có thể do tin đồn bên trong đền có đồng đen nên kẻ xấu đã vào đốt phá để lấy cắp đồ vật có giá trị.

Đền thờ Hai Bà Trưng tại xã Mê Linh tọa lạc trên một ngọn đồi thông, nằm tách biệt với khu dân cư. Đây là công trình do nhân dân huyện Mê Linh (Hà Nội) cùng nhân dân huyện Lâm Hà đóng góp công đức xây dựng với tổng số tiền khoảng 900 triệu đồng.

Đền thờ được khởi công từ năm 2002, khánh thành vào năm 2010. Đây là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, chiêm bái của nhân dân trong xã và khu vực. Mỗi năm cứ đến ngày 16 tháng giêng (âm lịch) người dân tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa lên Hai Bà tại khu đền thờ.

Tuy khánh thành chỉ mới 3 năm, nhưng do thiếu sự quản lý, bảo vệ nên ngôi đền hiện trong tình trạng xuống cấp. Đường từ dưới đồi dẫn lên khu đền, hai bên cỏ dại mọc um tùm. Cổng chào của đền bị bôi bẩn bởi những dòng chữ và số điện thoại chằng chịt của một số người vô ý thức...

Hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra để làm rõ vụ việc này.

Đặng Tuấn

Tin nóng

Tin mới