Làm rõ vụ cô giáo chết bất thường sau khi sinh tại bệnh viện

Gốc
Chị Thư trở dạ sinh con thì gia đình đưa vào bệnh viện TP Buôn Ma Thuột. Tại đây, các bác sĩ cho chị sinh mổ và được một bé trai. Tuy nhiên, sau khi sinh, gia đình nhận thông báo sản phụ nguy kịch phải chuyển viện, sau đó tử vong.

Theo tin từ báo VTC News, chiều ngày 24/10, cơ quan chức năng đang chuẩn bị các thủ tục để khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân tử vong của chị Lương Thị Tuyết Thư (28 tuổi, ngụ xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) theo yêu cầu của gia đình.

Làm rõ vụ cô giáo chết bất thường sau khi sinh tại bệnh viện - Ảnh 1

Bà Nông Thị Ý trình báo sự việc với cơ quan điều tra. Ảnh: Zing.vn.

Theo Zing.vn, trước đó, sáng 23/10, chị Thư có biểu hiện chuyển dạ nên được đưa gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho chị nhập viện để chờ sinh.

Khoảng 20h cùng ngày, người nhà được thông báo chị Thư sinh mổ một bé trai nặng 4,2kg, sức khỏe của bé bình thường, tuy nhiên, sức khỏe của sản phụ không được bác sĩ thông báo. Đến khoảng 22h30, bệnh viện thông báo cho gia đình sức khỏe của chị Thư diễn biến xấu, mất nhiều máu nên đã mời 2 bác sĩ từ bệnh viện tỉnh sang hỗ trợ.

Sau đó 5 phút, bác sĩ yêu cầu khẩn trương chuyển chị Thư sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Tuy nhiên, sản phụ chuyển viện được 15 phút thì tử vong. Cho rằng cái chết của chị Thư là do sự tắc trách của y bác sĩ bệnh viện đa khoa TP Buôn Ma Thuột, gia đình sản phụ đã làm đơn đề nghị cơ quan Công an điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo bà Nông Thị Ý (mẹ chị Thư), trước khi nhập viện con bà rất khỏe. "Khi vào phòng sinh, Thư ăn được một tô cơm và cười nói chào tạm biệt mọi người. Con tôi chết chưa rõ nguyên nhân nên gia đình đã trình báo cơ quan chức năng để điều tra", bà Ý nói.Chị Thư là giáo viên mầm non. Đứa con đầu 6 tuổi của nạn nhân sinh thường tại bệnh viện huyện.

HÒA HẬU (T/H)

Tin nóng

Tin mới