Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Làm rõ vụ giết người xảy ra ở Sa Đéc

Nhóm của Phúc đưa bạn vào viện cấp cứu thì gặp nhóm của Long nên tiếp tục cự cãi, xảy ra ẩu đả và gây náo loại tại khu vực khoa cấp cứu.

Ngày 13/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Tấn Phúc (SN 1999, ngụ phường An Hòa, TP Sa Đéc) để điều tra về hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra, tối 10/6, Nguyễn Văn Long (SN 1996, ngụ TP Sa Đéc) dự tiệc sinh nhật tại nhà người thân, sau đó lấy xe chạy ra ngoài mua nước. Long chạy xe máy với tốc độ nhanh nên suýt xảy ra va chạm với Phúc, dẫn đến cự cãi.

Long quay lại tiệc sinh nhật rủ nhóm người đang nhậu cùng đi đánh Phúc. Long cầm dao gây thương tích cho một người trong nhóm của Phúc. Phúc nhặt con dao, sau đó đâm Long, dẫn đến tử vong.

Phúc tại cơ quan điều tra.

Thời điểm Long được bạn đưa đến bệnh viện, nhóm của Phúc cũng đưa người bị thương vào đây cấp cứu. Phúc phát hiện nhóm người của Long đang có mặt tại bệnh viện nên tiếp tục cự cãi, xảy ra ẩu đả, gây náo loạn trong bệnh viện. Sau khi gây án, Phúc bỏ trốn đến ngày 11/6, đã ra đầu thú.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hùng, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết quá trình điều tra, nguyên nhân xảy ra vụ việc do bộc phát nhất thời. Long đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.

“Hai nhóm thanh niên đều đưa bạn đến bệnh viện cấp cứu nên gặp nhau, dẫn đến cự cãi, ẩu đả. Vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn nhất thời giữa hai nhóm thanh niên đã có sử dụng rượu bia, không phải là băng nhóm phức tạp trong xã hội”, Thượng tá Nguyễn Thanh Hùng nói.

Thanh Thảo

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/phap-luat/co-quan-dieu-tra-lam-ro-vu-giet-nguoi-xay-ra-o-sa-dec-645634/