Làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano Nhật Bản

Gốc
Sáng 16/5, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi lễ khởi động Dự án tài trợ thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản.

Lễ khởi động có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND thành phố Hà Nội. Dự án được giao cho Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt bằng nguồn tài trợ của Nhật Bản.

Tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt đã tiến hành lắp đặt thí điểm thiết bị có tốc độ xử lý siêu nhanh dưới lòng sông Tô Lịch.

Hệ thống máy sục khi Nano là hệ thống sử dụng công nghệ bộ lọc được thiết kế đặc biệt để lấy không khí trức tiếp từ môi trường rồi khuếch tán vào trong môi trường nước dưới dạng các bọt khí kích thước micro/nano.

Sự khuếch tán của các bọt khí micro/nano trong nước làm tăng hàm lượng oxi hòa tan trong khu vực nước xử lý, bao gồm cả vùng nước ngầm. Kết quả là các vi sinh vật hiếu khí sẽ được kích hoạt và các quá trình chuyển hóa tự nhiên sẽ được nuôi dưỡng, chuỗi dinh dưỡng cuối được cải thiện. Việc lấy lại chuỗi dinh dưỡng sẽ cải thiện chất lượng nước của ao hồ, song biển trong thời gian ngắn.

Nhằm giải quyết những bế tắc vấn đề xử lý môi trường nước sông, nước hồ. Đặc biệt như sông Tô Lịch, Hồ Tây.

Chuyên gia Nhật trực tiếp hỗ trợ đặt máy sục khí Nano trong lòng sông Tô Lịch.

Những vị trí đặt máy sục khí công nghệ Nano.

Máy sục khí công nghệ bio-nano đang được lắp đặt tại lòng sông Tô Lịch.

Các chuyên gia Nhật Bản cho biết, "Với máy sục khí công nghệ bio-nano, chỉ sau ba ngày, mùi ô nhiễm ở sông Tô Lịch sẽ giảm nhiều".

Ngoài việc đặt máy ở dòng sông, mọi người nhặt rác quanh hai bên đường.

Quang Thịnh