Ai cũng muốn luôn nắm được người yêu trong tầm kiểm soát, nhưng làm cách nào để hiệu quả?

* Chờ người yêu du học liệu có khả quan?

Rất nhiều người khi yêu muốn kiểm soát người yêu của mình chặt chẽ vì họ cho rằng chỉ cần lơ là là người yêu của họ sẽ dòm ngó một cô nàng/anh chàng nào khác. Tâm lý muốn kiểm soát người yêu thường xuất phát từ nhiều lý do: một là do yêu quá nhiều nên không muốn mất, hai là do chính họ không tự tin vào bản thân mình, lo sợ sẽ có người tốt hơn họ, đẹp hơn họ, giỏi hơn họ sẽ cướp mất đi người họ yêu.

Chính vì vậy, có nhiều người nghĩ ra nhiều cách kiểm soát người yêu mà họ cho rằng khá hiệu quả:

- Nhờ bạn bè: tức là kết thân với bạn bè của đối phương và nhờ họ trở thành tai mắt của mình. Đây là một cách kiểm soát có thể coi là đáng tin cậy nhất. Dĩ nhiên bạn phải mất thời gian công sức để dụ dỗ, năn nỉ bạn thân của đối phương về phe mình. Điều này phải được thực hiện hết sức khéo léo tế nhị và dày công đầu tư. Nhưng cách sử dụng những vệ tinh sống xung quanh là một trong những cách có thể cập nhật tin tức nhanh nhất, hiệu quả nhấy.

Nhờ bạn bè để mắt dùm người yêu

- Kiểm soát bằng điện thoại: Cách này hơi xưa nhưng vẫn được các cô nàng áp dụng triệt để bằng cách tra tấn người yêu bằng điện thoại. chỉ cần cô nàng gọi quá 3 lần không bắt máy, nhắn tin quá 5 phút không thấy trả lời là nhất định chàng trai chuẩn bị tâm lý bị hỏi cung dồn dập và bị giận hờn vài ngày. Các chàng trai khi bị kiểm soát bằng điện thoại đôi khi khá ức chế. Minh Dũng cho biết “Có cảm giác như cô nàng luôn kè kè bên cạnh, chừng 1 tiếng là bắt đầu nhắn tin anh đi đâu, anh đang làm gì, đang ở với ai. Riết mình giống như nô lệ vậy. Ban đầu cảm thấy hay hay vui vui vì có người quan tâm như vậy nhưng dần dần cảm thấy mỏi mệt. Đôi khi mình giả vờ tắt máy rồi bảo hết pin để thoát khỏi tầm kiểm soát của cô nàng.”

- Kiểm soát bằng các tài khoản cá nhân: Khi yêu nhau các cặp đôi thường chia sẻ các thông tin như mật mã những tài khoản cá nhân như facebook, mail, yahoo để bày tỏ sự tin tưởng lẫn nhau. Và lợi dụng điều này, nhiều người vẫn thường xuyên vào những tài khoản cá nhân để giả vờ trò chuyện tìm hiểu, xem người yêu có gửi mail, nhắn tin cho các đối tượng nào đáng khả nghi không. Hoặc có nhiều người vẫn lén lút lấy điện thoại của người yêu để kiểm tra những tin nhắn hoặc những đoạn chat trên các ứng dụng di động. Đây có thể coi là một cách khá tốt nhưng không thể kiểm soát thường xuyên được.

thường xuyên kiểm tra điện thoại để theo dõi

Hoàng Anh cho biết: “Thật sự khi yêu ai cũng có cảm giác chiếm hữu, không muốn cho đối phương tiếp xúc với bất kì một vệ tinh nào khác. Chí vì lí do này mà sinh ra nhu cầu muốn được kiểm soát, thấy đối phương rõ mồn một trong lòng bàn tay mình thì mới yên tâm không sợ mất.”

Tuy nhiên, trong khi mọi người đều đau đầu tìm cách làm sao để kiểm soát đối phương một cách triệt để nhất thì mọi người lại bỏ qua một cách cực kỳ đơn gian, không hề tốn thời gian, công sức mà vẫn hiệu quả, đó chính là kiểm soát bằng cách không kiểm soát gì cả. Nghe có vẻ vô lý, nhưng có lẽ các cách kiểm soát như kể trên đều không còn có tác dụng nữa vì ai cũng biết cả rồi. Và nếu người yêu bạn là một kẻ gian dối, bắt cá hai tay quen thói thì dù có muốn kiểm soát thì cũng không thể nào lò dò bám theo 24/24 được.

Khi bạn không kiểm soát gì, để người yêu tự do thì họ sẽ cảm thây quý trọng những khoảng thời gian bên bạn. Họ có cảm giác được tin tưởng nhiều hơn. Đặc biệt là khi bạn sống cuộc sống của bạn, không quá quan tâm quá mức đến cuộc sống người yêu thì cuôc sống của bạn sẽ phong phú, không bị phụ thuộc và không có cảm giác mệt mỏi. Cho cả hai thế giới riêng của mình để tiếp tục cảm thấy thú vị, tò mò về đối phương còn hơn biết về nhau quá rõ sinh nhàm chán. Vì cơ bản, chúng ta cần một người yêu chứ không cần một bảo mẫu.

Gửi câu hỏi

Theo Báo Đất Việt