Làm thật nhiều việc tốt vì dân

Gốc
Là đơn vị Công an (CA)cơ sở, thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân, trong những năm qua, cùng với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác chuyên môn,...

Là đơn vị Công an (CA)cơ sở, thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân, trong những năm qua, cùng với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác chuyên môn, CAH Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) luôn luôn chú trọng việc xây dựng nét đẹp văn hóa trong giao tiếp, ứng xử của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) đối với nhân dân.

Làm thật nhiều việc tốt vì dân - Ảnh 1

Công an huyện Như Xuân giúp nhân dân xã Thanh Lâm dọn vệ sinh, làm đường.

Với tinh thần "Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân", sau gần 1 năm triển khai kế hoạch hành động "Xây dựng hình ảnh người CBCS CAH Như Xuân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân", một điều dễ nhận thấy ở CAH Như Xuân chính là tinh thần, trách nhiệm trước công việc, thái độ tận tình, kính trọng nhân dân cũng như tác phong, cử chỉ văn minh, lịch sự, thể hiện nếp sống văn hóa nơi công sở của CBCS CAH đã được nâng lên rõ rệt. CBCS nêu cao bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm với công việc; thường xuyên bám dân, bám tuyến, bám địa bàn, trực tiếp đến từng thôn xóm, khu dân cư để vừa nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, vừa lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh của nhân dân về các vấn đề liên quan đến tình hình an ninh, trật tự (ANTT) và tinh thần, thái độ, lễ tiết, tác phong của CBCS khi tiếp xúc, giải quyết công việc đối với nhân dân. Qua đó đã tạo được niềm tin và sự tín nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân đối với lực lượng CA.

Ông Lê Xuân Hồng, một người dân ở thị trấn Yên Cát cho biết: Khi đến CAH Như Xuân làm thủ tục cấp mới chứng minh nhân dân, vì chưa hiểu rõ quy trình, thủ tục nên ông và một số người dân đã rất lúng túng. Được sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ Đội Quản lý hành chính CAH, mọi thủ tục cần thiết đã hoàn thành một cách nhanh chóng. Mọi người đều rất hài lòng về tinh thần, thái độ và trách nhiệm của CBCS nơi đây đối với nhân dân.

Với mục tiêu "Công khai, minh bạch, rút ngắn thời gian, giảm phiền hà, chống tiêu cực, phấn đấu làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân", CAH Như Xuân đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ nhân dân. Trong đó, CAH đã rút ngắn thời gian đăng ký thường trú từ 15 ngày xuống còn 10 ngày; thủ tục cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT từ 7 ngày xuống còn 5 ngày; cấp đăng ký xe mô-tô, xe máy điện từ 2 ngày xuống 1 ngày...

Bên cạnh đó, CAH Như Xuân đã bổ sung hoàn thiện quy chế, quy định, quy trình công tác của đơn vị và từng bộ phận, đảm bảo yêu cầu nghiệp vụ; tăng cường cán bộ làm thêm giờ, tổ chức tiếp dân vào ngày nghỉ, ngoài giờ hành chính để tiếp nhận, giải quyết các nhu cầu chính đáng của nhân dân; kịp thời tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm; tổ chức tuần tra vũ trang ban đêm góp phần phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ vững ANTT ngay tại cơ sở…

Cùng với việc tăng cường công tác cải cách hành chính, CAH Như Xuân còn thường xuyên huy động cán bộ xuống cơ sở phối hợp với các cấp, các ngành và lực lượng CA các xã, thị trấn đảm bảo tốt ANTT, giúp nhân dân cải tạo vườn tạp, làm hàng rào chắn, dọn dẹp vệ sinh đường sá, thu gom rác thải, tạo cảnh quan môi trường thông thoáng, sạch đẹp. Mới đây, hơn 40 đoàn viên, thanh niên CAH đã trực tiếp đến làng Chảo, xã Thanh Lâm, một xã cách xa trung tâm thị trấn Yên Cát, giúp nhân dân cải tạo hàng trăm mét đường làng, vườn tạp và thu gom nhiều loại rác thải.

Bằng sự sẻ chia và những việc làm cụ thể của mình, CBCS CAH Như Xuân đã và đang tạo được sự tin yêu đối với cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện, đồng thời góp phần "Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Như Xuân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân".

THÁI THANH

Tin nóng

Tin mới