Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2020

Sáng 29-5, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2020. Tham dự cuộc họp có Trung tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tại cuộc họp, đại diện các tiểu ban và các cơ quan, đơn vị liên quan đã báo cáo công tác chuẩn bị, đồng thời trình bày, thảo luận một số đề xuất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chủ trì cuộc họp.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị liên quan. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2020 được xác định sẽ là một dấu ấn khi Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Đây là dịp để quảng bá về năng lực công nghệ, vũ khí trang bị do ngành Công nghiệp Quốc phòng (CNQP) Việt Nam sản xuất, tạo niềm tin trong nhân dân, quân đội và bạn bè quốc tế về tiềm lực CNQP Việt Nam. Việc tổ chức thành công Triển lãm sẽ tạo tiền đề để tổ chức các Triển lãm Quốc phòng tại Việt Nam trong những năm tiếp theo. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp đồng bộ trong công tác chuẩn bị, đảm bảo sức hút, an ninh, an toàn và hiệu quả của Triển lãm.

Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2020 dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 10 tới nhân dịp Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+) do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức. Tại Triển lãm sẽ trưng bày các sản phẩm vũ khí, trang bị của các tập đoàn, công ty công nghiệp quốc phòng lớn trong khu vực ASEAN và trên thế giới. Đặc biệt, trong khuôn khổ Triển lãm, lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra hoạt động bay trình diễn của các máy bay quân sự, hứa hẹn sẽ thu hút sự tham dự đông đảo của khách mời trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/lam-tot-cong-tac-chuan-bi-to-chuc-trien-lam-quoc-phong-quoc-te-viet-nam-2020-619209