ANTĐ - Cùng với việc đánh răng, dùng chỉ nha khoa và sử dụng nước súc miệng hàng ngày, lựa chọn các thực phẩm tự nhiên là cách làm trắng răng đơn giản mà hiệu quả.

ANTĐ - Cùng với việc đánh răng, dùng chỉ nha khoa và sử dụng nước súc miệng hàng ngày, lựa chọn các thực phẩm tự nhiên là cách làm trắng răng đơn giản mà hiệu quả.

Bài viết liên quan 5 thực phẩm cho đôi mắt khỏe đẹp

Thế nào là gội đầu sai cách?

Súp lơ xanh

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal, chất sắt trong bông cải xanh có thể tạo thành một lớp phủ chống axit trên bề mặt răng. Lớp phủ làm giảm sự tiếp xúc giữa các loại thực phẩm có tính axit và các đồ uống như soda gây hại cho men răng.

Pho mát

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí General Dentistry thấy rằng, tiêu thụ pho mát làm tăng sản xuất nước bọt và hình thành một hàng rào bảo vệ men răng. Nồng độ pH trong miệng thấp gây xói mòn răng và sâu răng, trong khi nồng độ pH cao hơn biểu hiện răng khỏe mạnh. Sau ăn pho mát đã cho thấy một sự gia tăng nhanh chóng độ pH trong miệng. Tuy nhiên sữa và sữa chua không đường không làm thay đổi độ pH.

Nho khô

Nho khô có đường thường bị cho là ảnh hưởng xấu đến răng. Nhưng ngược lại nho khô có thể cải thiện sức khỏe răng miệng, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois. Axit oleanolic trong nho khô không hạt có thể ngăn chặn sự phát triển của 2 loại vi khuẩn đường miệng: Streptococcus mutans gây sâu răng và Porphyromonas gingivalis gây bệnh nha chu. Ngoài ra, axit oleanic cũng có tác dụng bảo vệ răng khỏi các mảng bám tích tụ.

Quả dứa

Trái cây nhiệt đới thơm ngon này có chứa các enzyme khiến lưỡi của bạn bị ngứa, rát nhưng lại có tác dụng làm trắng răng. Bromelain-một enzyme có trong dứa có thể phá vỡ các vết bẩn trên bề mặt răng mà không gây hại hay mài mòn men răng.

(Theo Prevention)