Lamborghini đoạt kỷ lục về doanh số bán hàng

Gốc
(Công lý) - Hãng siêu xe Italy đã bán được 416 xe chỉ trong tháng 6, đạt kỷ lục doanh số hàng tháng trong suốt 53 năm lịch sử phát triển.

Hãng Lamborghini cho biết, có 2.013 xe bán ra trong nửa đầu năm nay, ngang ngửa tổng số xe bán được trong cả năm 2012. Trong đó, có tới 1.370 chiếc Huracan bán ra trong nửa đầu năm 2016, chiếm phần lớn doanh số của Lamborghini.

Không những thế, chỉ trong tháng 6 vừa qua, hãng siêu xe Italy đã bán được 416 xe, đạt kỷ lục doanh số hàng tháng trong suốt 53 năm lịch sử phát triển.

Lamborghini đoạt kỷ lục về doanh số bán hàng - Ảnh 1

Hãng siêu xe Italy đã bán được 2.013 xe trong tháng 6 đầu năm

Doanh số của Lamborghini được phân bổ ở 3 khu vực chủ yếu là Mỹ, châu Á Thái Bình Dương và EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi). Với mỗi khu vực, Lamborghini chiếm một phần ba doanh số toàn cầu.

Riêng Huracan, mặc dù mới ra mắt cách đây 24 tháng, nhưng "siêu bò" này đã đại diện cho 87% tăng trưởng so với cùng thời kỳ khi Gallardo ra mắt.

Lamborghini đoạt kỷ lục về doanh số bán hàng - Ảnh 2

Có tới 1.370 chiếc Huracan bán ra trong nửa đầu năm 2016

Ngoài ra, siêu phẩm 700 mã lực là Aventador cũng bán được 643 chiếc. Nhưng gây ấn tượng hơn nữa được cho là Urus, chiếc siêu SUV dự kiến bán ra vào năm 2017, có thể giúp tăng gấp đôi doanh số cho Lamborghini, hoặc vượt cả tổng số xe Huracan và Aventador cộng lại.

Tuy nhiên, không chỉ Lamborghini, những hãng siêu xe khác là Ferrari và Aston Martin cũng có những ngày tháng màu hồng. Thậm chí, Ferrari đã bán được 1.882 xe chỉ tính trong quý một, gần bằng số xe mà Lamborghini bán ra trong vòng 2 quý đầu tiên.

Tin nóng

Tin mới