Chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo LP560-4 của hãng độ Underground Racing ẩn chứa sức mạnh "khủng" lên tới 2200 mã lực nhờ hệ thống tăng áp kép.

Nguyễn Huy

Lamborghini Gallardo do tang ap kep manh 2200 ma luc - Anh 1

Vốn đã có kinh nghiệm độ tăng áp kép cho hàng loạt siêu xe đình đám như Lamborghini Gallardo, Audi R8, Nissan GT-R R35... hãng Underground Racing ở Anh một lần nữa vừa "vượt qua chính mình" với bản độ Lamborghini Gallardo LP560-4 "siêu công suất".

Lamborghini Gallardo do tang ap kep manh 2200 ma luc - Anh 2

Tuy nhiên nếu chỉ nhìn bên ngoài, chiếc xe của Underground Racing hoàn toàn không có bất kỳ chi tiết gì thể hiện sức mạnh của nó. Phần thân của chiếc Gallardo LP560-4 không có một sự thay đổi nào so với xe nguyên bản.

Lamborghini Gallardo do tang ap kep manh 2200 ma luc - Anh 3

Sự khác biệt của chiếc Gallardo này ở ngoại thất chỉ nằm ở bộ mâm ADV1 độ và dòng chữ Underground Racing bên dưới cửa.

Lamborghini Gallardo do tang ap kep manh 2200 ma luc - Anh 4

Tương tự, bên trong khoang lái cũng giữ nguyên những chi tiết tiện nghi như một chiếc Gallardo vừa rời nhà máy Lamborghini.

Lamborghini Gallardo do tang ap kep manh 2200 ma luc - Anh 5

Chiếc xe có cabin được bọc da và Alcantara 2 tông màu tương phản đen/trắng. Những đường chỉ thêu vân kim cương trên ghế ngồi và trần xe khiến cho Gallardo trở nên cao cấp không thua gì các mẫu xe siêu sang.

Lamborghini Gallardo do tang ap kep manh 2200 ma luc - Anh 6

Để có thể quản lý tình trạng hoạt động của động cơ cùng 2 turbo, một bộ đồng hồ báo nhiệt độ và áp suất đã được gắn lên bảng táp-lô.

Lamborghini Gallardo do tang ap kep manh 2200 ma luc - Anh 7

Thế mạnh của Underground Racing - độ tăng áp kép được thể hiện hoàn toàn ở phía dưới nắp ca-pô, khi khối động cơ V10 nạp khí tự nhiên nguyên bản của Gallardo đã được lắp thêm 2 turbo ở phía sau cản sau.

Lamborghini Gallardo do tang ap kep manh 2200 ma luc - Anh 8

Để có thể giúp chiếc xe vận hành "trơn tru", Underground Racing còn độ thêm van xả áp suất tăng áp, hệ thống xả thép không rỉ, lọc gió độ, nắp xi-lanh mới, nâng cấp hệ thống phun nhiên liệu.

Lamborghini Gallardo do tang ap kep manh 2200 ma luc - Anh 9

Với các thay đổi ở động cơ, chiếc Gallardo LP560-4 của Underground Racing có thể đạt công suất "khủng khiếp" 2200 mã lực khi dùng xăng xe đua. Nếu chạy xăng A93, công suất của xe sẽ bị giảm một nửa, chỉ còn 1100 mã lực.